Miến trộn siêu tốc chỉ trong 15 phút mà bữa tối vẫn ngon tuyệt

Một bát miến trộn dai ngon mát lành lại đủ dinh dưỡng giúp bữa tối ngon miệng và nhẹ nhàng hơn trong những ngày nóng nực này!

Nguyên liệu:

2 quả trứng

50g rau cải bó xôi

25g cà rốt

10g nấm hương khô

20g miến

15g sốt ớt gochujang, 15g nước tương, 5g đường, 5ml dầu mè, dầu ăn.

Cách làm:

Cà rốt sơ chế sạch thái sợi, nấm hương ngâm nở rồi thái lát. Rau cải rửa sạch rồi để ráo nước. Trứng đập vào bát đánh tan. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho trứng vào chiên chín rồi thái thành sợi. Đun sôi lượng nước thích hợp rồi cho rau cải vào luộc chín thì vớt ra, vắt bớt nước.

Miến trộn siêu tốc chỉ trong 15 phút mà bữa tối vẫn ngon tuyệt - Ảnh 1.

Đun lượng nước thích hợp trong nồi khác, cho miến vào nấu sôi 1 phút sau đó thả vào tô nước đá lạnh ngâm một lát rồi vớt ra để ráo nước. Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, cho cà rốt và nấm vào xào chín tới.

Miến trộn siêu tốc chỉ trong 15 phút mà bữa tối vẫn ngon tuyệt - Ảnh 2.

Cho miến đã để ráo nước vào bát tô, thêm rau cải luộc, cà rốt và nấm xào cùng trứng vào. Trộn đều sốt ớt, nước tương, đường, dầu mè trong một bát nhỏ rồi đổ vào bát miến. Trộn đều và thưởng thức thôi!

Miến trộn siêu tốc chỉ trong 15 phút mà bữa tối vẫn ngon tuyệt - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Mùa hè đã trở nên nóng bức và oi ả. Bạn chưa thể thích nghi ngay được và thấy thật mệt mỏi mỗi khi phải vào bếp. Vậy thì món miến trộn trứng làm siêu dễ này sẽ dành cho bạn đấy. Món ăn vừa ngon lại vừa mát, kích thích ăn ngon miệng mà làm thì siêu nhanh!

Miến trộn siêu tốc chỉ trong 15 phút mà bữa tối vẫn ngon tuyệt - Ảnh 4.

Chúc bạn làm được món miến trộn thật ngon nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm