Miền Bắc rét đậm, rét hại kéo dài nhất trong 2 năm qua và dự kiến sẽ còn tiếp diễn ít nhất 3-4 ngày tới

K.A, Theo Thời đại

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét đậm, rét hại; vùng núi cao có băng giá và sương muối, rét buốt về đêm và sáng sớm.

Hôm qua một số vùng núi cao nhiệt độ đã xuống thấp nhất so với đầu mùa như, tại thị trấn Sa Pa đã xuống -0,3 độ; tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) xuống còn 0,2 độ, trong khi ngày trước đó ở mức 1,9 độ; Pha Đin (Điện Biên) 1 độ, giảm 3 độ so với hôm trước.

Sang ngày 4/2, bộ phận không khí lạnh đã báo ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, chiều và tối nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Miền Bắc rét đậm, rét hại kéo dài nhất trong 2 năm qua và dự kiến sẽ còn tiếp diễn ít nhất 3-4 ngày tới - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét đậm, rét hại; vùng núi cao có băng giá và sương muối; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8-11 độ, vùng núi 5-8 độ, vùng núi cao dưới 3 độ.

Hà Nội trời rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ.

Đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ kéo dài nhất trong 2 năm qua và dự kiến tiếp tục kéo dài đến khoảng ngày 7/2.

Ở vịnh Bắc Bộ từ chiều nay gió đông bắc lại mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8; biển động.

Trong 2 ngày tới, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9; sóng biển cao từ 2-3m; biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10; sóng biển cao từ 3-4m; biển động mạnh.

Chia sẻ
Đọc thêm