Mếu máo vì nửa đêm "hành sự" cũng không yên

Và hơn một tiếng đồng hồ làm nhà tư vấn bất đắc dĩ thì hai vợ chồng cũng chẳng còn chút ham muốn nào nữa.

Điện thoại của người lạ

Đang đến cao trào thì điện thoại của anh Thức đổ chuông. Nửa đêm mà còn có người gọi, không nghe thì không yên tâm, nhỡ người nhà có việc cần gọi gấp thì sao. Vậy là chị Lệ lồm cồm bò ra với điện thoại của chồng, tiện tay ấn nút nghe luôn. Đầu dây bên kia ngay lập tức hồ hởi: “Anh à, em… hai vạch rồi, vui quá…”. Không đủ dũng khí để nghe thêm, chị Lệ ném cho chồng cái nhìn đầy hằn học kèm theo lời mỉa mai: “Anh nghe rồi mà tự giải quyết đi”.

Anh Thức không hiểu gì nhưng vẫn cầm điện thoại nghe. Mắt anh mở to, miệng há hốc mà không nói được gì vì đầu dây bên kia cô gái nói liên tục. Cuối cùng anh quát to: “Cô này điên à, nhầm máy rồi biết không”. Đầu dây bên kia chợt tắt, không khí giữa hai vợ chồng cũng u ám. Mười phút sau, vẫn là số điện thoại ấy, nhưng lại là giọng của đàn ông. Người đàn ông rất lịch sự trình bày rằng vừa nãy là vợ anh ta gọi điện cho anh ta để báo tin có bầu. Nhưng do vui quá nên đã ấn nhầm số điện thoại, nay anh ta thay mặt vợ gọi điện xin lỗi vì anh ta hiểu rằng, nếu có gây hiểu nhầm cho vợ chồng anh Thức thì sẽ rất tai hại vì đây là vấn đề rất tế nhị. Lúc này mặt anh Thức mới giãn ra, anh nói như trút được gánh nặng: “Anh làm ơn nói lại từ đầu, để tôi cho nhà tôi nghe, chứ nãy giờ vợ tôi vẫn đang nhìn tôi với hai ‘viên đạn’ kia kia”.  Lúc này chị Lệ mới tin rằng chồng trong sạch, nhưng vẫn tỏ ra nghi ngờ: “Không phải do mình gây ra mà sao phải quát người ta điên à to thế…”.


Ảnh minh họa.

Cũng bị quấy rầy lúc đang “hành sự” nhưng tình huống của chị Trang, anh Thành lại khiến anh chị cười… ra nước mắt. Chồng đi công tác cả tuần mới về, bao nỗi nhớ nhung được dồn nén đến tối, khi con cái đi ngủ hết và chỉ còn hai vợ chồng, thỏa sức mà bày tỏ nỗi niềm. Ấy thế nhưng, khi vừa “nhập cuộc” chưa được bao lâu thì điện thoại của chị Trang reo. Vừa kịp alô thì đầu dây bên kia đã tuôn ra một tràng: “Anh xin em đấy, em đừng bỏ anh, em mà bỏ anh thì đời anh không biết đi đâu về đâu. Cuộc đời này anh chị yêu mỗi mình em thôi…”. Biết là nhầm số, quay lại thấy chồng đang nhìn với ánh mắt nghi ngờ, chị Trang liền bật loa ngoài cho cả hai cùng nghe. Đến khi thấy cậu thanh niên gọi tên bạn gái không giống tên vợ mình thì anh Thành mới thở phào. Lấy hết cố gắng chị Trang mới nói cho cậu ta biết là nhầm số.

Những tưởng “được tha”, nhưng cậu thanh niên lại “tiện thể” trút bầu tâm sự và tha thiết nhờ chị Trang tư vấn cho cậu ta làm cách nào để người yêu quay lại với mình. Thế là cực chẳng đã, hôm đó, hai vợ chồng chị Trang mất hơn một giờ đồng hồ để chuyện trò với… người lạ. Và khi cuộc điện thoại kết thúc thì hai vợ chồng cũng buồn ngủ ríu mắt mà chẳng còn chút ham muốn nào nữa.

Thêm gia vị cho hạnh phúc vợ chồng

Dù là cuộc điện thoại của người lạ, lại gọi không đúng lúc nhưng đôi khi nó lại làm cho mọi người gần nhau hơn, các cặp vợ chồng yêu nhau hơn.

Ảnh minh họa.

“Mình nghĩ rằng mình may mắn hơn nhiều người là mình đang có chồng con và gia đình hạnh phúc nên mình phải có ý thức giữ gìn hạnh phúc của mình. Thành ra, mình cũng không khắt khe với anh xã nữa. Chồng mình cũng có vẻ yêu vợ hơn thì phải…” chị Trang chia sẻ cảm xúc sau cuộc điện thoại phá bĩnh đêm hôm nào. Và có vẻ như, sau hôm đó, mỗi cuộc “giao ban” của anh chị lại ý nghĩa hơn.

Và điều bất ngờ nhất là một hôm, chị Trang lại nhận được điện thoại của cậu thanh niên kia, nhưng không phải là xin tư vấn nữa mà là để cảm ơn và mời vợ chồng chị đến dự đám cưới của cậu ta và cô người yêu. “Tiếng cô cậu ấy ríu rít trong điện thoại làm mình cũng vui lây. Đến giờ chị em vẫn liên lạc với nhau như những người bạn đấy”, vừa nói mà ánh mắt chị Trang không giấu nổi sự vui mừng.

Không còn liên lạc với cặp vợ chồng may mắn kia nữa, nhưng vợ chồng anh Thức chị Lệ cũng tự rút ra được cho mình một bài học là phải có lòng tin ở bạn đời của mình. “Tính mình vốn nóng nảy, nói thật là hôm đó mình uất ức lắm, trong đầu mình đang suy nghĩ hàng đống thứ cay nghiệt để xả lên đầu chồng mình. Và mình cũng đã tính đến chuyện li hôn rồi. May mà có anh chồng kia gọi điện lại, không thì…”, chị Lệ vừa nói vừa cười. Nhưng cả anh Thức và chị Lệ đều cảm thấy yêu và trân trọng bạn đời của mình hơn vì biết rằng vợ, chồng mình cũng đang rất toàn tâm toàn ý cho gia đình. Giờ thì cứ mỗi lần chuẩn bị “họp” là vợ chồng chị lại đùa nhau: “Không biết hôm nay có ai ‘bắt vạ’ mình nữa không đây”, và tình cảm vợ chồng cũng thêm mặn mà hơn.
Chia sẻ
Đọc thêm