Mẹo tráng trứng có lòng đỏ hình trái tim cực dễ
Cách làm này sẽ rất phù hợp để bạn trổ tài vào các ngày lễ như Valentine, sinh nhật hoặc kỉ niệm ngày cưới.
|
Nguyên liệu: - 1 chảo chống dính - 1 khuôn cắt cookies hình tròn cỡ vừa - 1 khuôn cắt cookies hình trái tim nhỏ hơn khuôn tròn - 1 quả trứng - Dầu ăn để chiên. |
|
Bước 1: Bôi dầu ăn bên trong lòng khuôn cắt cookies để chống dính. Làm nóng chảo với chút dầu ăn. Tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 bát khác nhau. Đặt khuôn hình trái tim lên chảo chống chính, cho phần lòng đỏ trứng vào chiên trước. Bạn nhớ để lửa ở mức thấp nhất có thể nhé! |
|
Bước 2:
Đến khi phần lòng đỏ trứng đặc lại thì bạn nhẹ nhàng gỡ khuôn tim ra, tiếp tục đặt khuôn tròn lên chảo sao cho phần trái tim ở giữa khuôn. |
|
Bước 3:
Nhẹ nhàng rót phần lòng trắng trứng vào khuôn, bạn cần cố gắng để lòng trắng chỉ bao xung quanh lòng đỏ chứ không bị rớt lên trên lòng đỏ. |
|
Tiếp tục chiên trứng ở mức lửa thấp nhất. |
|
Đến khi trứng chín đủ độ như bạn mong muốn thì tắt bếp, rắc tiêu, muối tùy thích. |
Tuy chỉ là món trứng tráng vô cùng đơn giản nhưng với cách tạo hình lòng đỏ trái tim bạn có thể khiến món ăn trở nên thật đặc biệt. Cách làm này sẽ rất phù hợp để bạn trổ tài vào các ngày lễ như Valentine, sinh nhật, kỉ niệm ngày cưới...
Chúc các bạn thành công!
Chúc các bạn thành công!
Nếu bạn nghĩ món trứng tráng quá nhiều dầu mỡ hoặc bạn không có khuôn, hãy thử trổ tài với mẹo tạo hình trứng luộc hình trái tim vô cùng đơn giản và không cần dùng đến khuôn bạn nhé!