Chẳng may bị sếp hoặc đồng nghiệp "ngứa mắt" khiến cuộc sống văn phòng trở nên khổ sở u uất, bạn nên làm 3 điều sau khi trở về nhà

Rất nhiều nhân viên chốn văn phòng có số phận "thảo dân" đã trở thành nạn nhân chịu đựng không ít những uất ức, bị chèn ép và là nơi trút giận cho đồng nghiệp và sếp.

Niềm tin khi thực hiện một vài mẹo dưới đây sẽ giúp bạn tránh khỏi những kẻ tiểu nhân nơi công sở, đồng thời nâng cao vận thế trong sự nghiệp và giúp bạn không còn là bao cát để mọi người trút giận nữa.

Tắm với hương hoa

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng kết quả lại hợp lý vô cùng. Bạn sẽ ngạc nhiên với mẹo nhỏ tinh thần này đấy.

Bạn hãy dùng cây bút màu đen ghi lại tất cả những chuyện phiền phức trong quá khứ tại nơi làm việc lên tờ giấy trắng: những ấm ức, bực dọc, những hiểu lầm, những tội lỗi, tất cả những gì bạn nghĩ ra được. Sau đó, bạn hãy đốt tờ giấy này đi; nhớ đốt sạch sẽ, đừng để vương lại mảnh nào. Buổi tối khi tắm, hãy dùng tinh dầu có các thành phần như hương hoa cam, bạch đàn hương, sữa thơm, lá thông, hoa oải hương, tùng tuyết để tắm thật sảng khoái và sạch sẽ.

Cách để không trở thành bao cát trút giận nơi công sở - Ảnh 1.

Tinh dầu có khả năng trị liệu tinh thần rất tốt. Ngoài việc loại bỏ mệt mỏi, căng thẳng, tinh dầu còn có tác dụng thanh tẩy những năng lượng và dòng khí xấu trên cơ thể bạn, giúp bạn dễ dàng tiếp nhận dòng khí mới, đón nhận những cơ hội mới trong công việc hơn.

Cách để không trở thành bao cát trút giận nơi công sở - Ảnh 2.

Trà hoa kết nối nhân duyên

Nếu bạn muốn mối quan hệ của bản thân với cấp trên và các đồng nghiệp luôn luôn tốt đẹp, liên tục trong một tuần hãy uống trà. Trà này được điều chế từ các nguyên liệu: hoa hồng, cây hương thảo, cỏ roi ngựa.

Hoa hồng ướp trà có tác dụng làm huyết mạch lưu thông, nuôi dưỡng hệ thần kinh, giúp an thần. Mùi hương tự nhiên cũng giúp người sử dụng tràn đầy sinh lực và sức sống.

Cách để không trở thành bao cát trút giận nơi công sở - Ảnh 3.

Trà có ướp cây hương thảo có tác dụng đặc biệt. Sự có mặt của flavoinoid - chất chống oxy hóa trong tinh dầu hương thảo giúp làm sạch cơ thể. Ngoài tác dụng ngăn ngừa ung thư, sử dụng hương thảo ướp trà hoặc tinh dầu hương thảo sẽ giúp đầu óc thoải mái và vui vẻ hơn.

Cỏ roi ngựa có tác dụng lớn trong việc điều trị trầm cảm và làm lành vết thương. Ngoài ra khi sản xuất đồ uống có cồn, cỏ roi ngựa được dùng làm chất tạo hương tự nhiên.

Khi dùng trà được điều chế từ các nguyên liệu trên sẽ giúp bạn tích hợp được nhân khí, khiến mọi người muốn kết thân với bạn một cách tự nhiên, từ đó giúp vận sự nghiệp của bạn phát triển tốt hơn.

Thạch anh tím

Đeo đồ trang sức hoặc đá quý màu tím có thể giúp cho vận sự nghiệp được nâng cao, nếu như là hình tròn càng tốt. Từ trường của đá quý và thạch anh màu tím có thể chiêu quý nhân đến cho bạn. Hình tròn tượng trưng cho sự hoàn hảo, viên mãn, sẽ càng có ý nghĩa là quý nhân ở bên bạn dài lâu.

Cách để không trở thành bao cát trút giận nơi công sở - Ảnh 4.

Tại bàn làm việc, bạn có thể lựa chọn những khối tinh thể thạch anh tím hoặc đá khối có kích thước vừa phải bày tại vị trí bạn thích. Vừa có tác dụng xua đuổi ám khí xung quanh chỗ bạn làm việc, vừa có thể sản sinh năng lượng tích cực bảo vệ bạn.

Thạch anh tím không chỉ giúp bạn nâng cao hiệu quả làm việc mà còn giúp bạn tránh khỏi những kẻ tiểu nhân nơi công sở, từ đó giúp bạn không còn là bao cát cho mọi người trút giận nữa.

(Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm