Mẹo làm sạch mặt bếp bằng kính đơn giản, dễ dàng

Phương Trần, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn làm sạch mặt bếp bằng kính của gia đình đúng cách và nhanh chóng nhất.

Mặt bếp bằng kính được khá nhiều gia đình ưa chuộng bởi kiểu dáng hiện đại, đẹp mắt. Tuy nhiên, là khu vực nấu nướng thường xuyên nên làm sạch mặt bếp là việc bạn cần thực hiện mỗi ngày, thậm chí là nhiều lần trong ngày. Tuy nhiên, loại mặt bếp này rất dễ bị xước nếu như bạn không biết làm sạch đúng cách.

Mẹo làm sạch đơn giản, dễ dàng mà mọi gia đình dùng mặt bếp bằng kính đều phải biết - Ảnh 1.

Mặt bếp bằng kính được khá nhiều gia đình ưa chuộng bởi kiểu dáng hiện đại, đẹp mắt.

May mắn thay, luôn có những mẹo hay giúp bạn giải quyết các vấn đề nan giải trong cuộc sống. Nhanh tay ghi lại ngay những mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn làm sạch mặt bếp bằng kính an toàn và đúng cách thôi nào.

Cách làm sạch mặt bếp bằng kính hàng ngày

Thực tế thì việc làm sạch mặt bếp bằng kính không quá khó như bạn nghĩ. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra dung dịch lau chùi chuyên dụng dành cho mặt bếp bằng kính để vệ sinh hàng ngày.

Hãy hòa giấm trắng với nước ấm theo tỉ lệ 1:1, cho thêm vài giọt nước rửa bát và lắc đều. Xịt dung dịch lau chùi vừa pha lên bề mặt bếp và lau bằng khăn ẩm. Chỉ với với thao tác đơn giản là bạn đã có được mặt bếp sạch sẽ, tinh tươm rồi.

Mẹo làm sạch đơn giản, dễ dàng mà mọi gia đình dùng mặt bếp bằng kính đều phải biết - Ảnh 2.

Bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra dung dịch lau chùi chuyên dụng dành cho mặt bếp bằng kính để vệ sinh hàng ngày.

Cách lấy thức ăn bị cháy ra khỏi mặt bếp bằng kính

Trong quá trình nấu nướng, tất nhiên không thể tránh được trường hợp làm rơi rớt thức ăn ra bên ngoài. Chúng sẽ bị cháy và bám vào bề mặt bếp. Đừng dùng vật sắc nhọn để cậy chúng ra vì việc làm này có thể làm xước bề mặt bếp bằng kính của bạn. Thay vào đó, có một cách nhẹ nhàng và an toàn hơn rất nhiều. Bạn hãy thực hiện theo từng bước hướng dẫn sau:

- Trộn baking soda và nước để tạo thành hỗn hợp dạng sệt như kem đánh răng. Sau đó, hãy bôi hỗn hợp lên những vết thức ăn cháy bám trên mặt bếp bằng kính.

- Đổ giấm trắng vào bình xịt và xịt nó lên mặt bếp đã được bôi hỗn hợp baking soda dạng sệt. Lúc này phản ứng tạo bọt giữa baking soda và giấm trắng sẽ giúp tách rời những mảng thức ăn cháy bám trên mặt bếp.

- Khi quá trình tạo ra bọt đã dừng lại, bạn lấy một tấm khăn mềm chà nhẹ theo hình tròn trên khu vực có mảng bám của thức ăn cháy để loại bỏ chúng đi. Cuối cùng chỉ cần lau lại bằng khăn sạch một lần nữa là bạn đã hoàn thành việc loại bỏ thức ăn cháy bám trên mặt bếp bằng kính đầy tinh tế rồi.

Mẹo làm sạch đơn giản, dễ dàng mà mọi gia đình dùng mặt bếp bằng kính đều phải biết - Ảnh 3.

Trong quá trình nấu nướng, tất nhiên không thể tránh được trường hợp làm rơi rớt thức ăn ra bên ngoài. Chúng sẽ bị cháy và bám vào bề mặt bếp. Để loại bỏ thức ăn cháy khỏi mặt bếp, bạn có thể sử dụng hỗn hợp baking soda và giấm trắng.

Để giữ cho mặt bếp bằng kính luôn sạch sẽ, bạn hãy đặt dung dịch lau chùi trong tầm với và lau chùi mặt bếp sau bữa tối mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các món phụ kiện phủ bề mặt bếp giúp bảo vệ mặt bếp kính tốt hơn. Những miếng bảo vệ này có mức giá khá rẻ và bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng trên các sàn thương mại điện tử.

Mẹo làm sạch đơn giản, dễ dàng mà mọi gia đình dùng mặt bếp bằng kính đều phải biết - Ảnh 4.

Để giữ cho mặt bếp bằng kính luôn sạch sẽ, bạn hãy đặt dung dịch lau chùi trong tầm với và lau chùi mặt bếp sau bữa tối mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể tìm mua các miếng phủ mặt bếp khi không sử dụng để bảo vệ bề mặt bếp bằng kính tốt nhất.

Theo Housewifehowtos

Chia sẻ
Đọc thêm