Mẹo giúp mai nở đúng dịp Tết!

Quynh Nguyen,


Tết Nguyên đán- Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam ta. Từ bao đời nay "Tết" luôn nằm trong tâm thức của mỗi người dân Đất Việt. "Tết" là dịp để mọi người sum họp gia đình, ăn uống và vui chơi. 
Tết không chỉ là mùng 1, 2, 3 mà còn là những ngày trước đó nữa... Từ mùng 10 tháng Chạp thì tất cả mọi người sẽ cùng làm một việc là tước lá mai. Và đây là một số mẹo để mai vàng có thể nở đúng dịp tết: 
• Nếu tháng Chạp năm đó trời nóng, gió chướng mạnh thì lặt lá mai trễ hơn khoảng 16-20 tháng Chạp. Còn tháng Chạp trời lạnh, mùa mưa dứt muộn thì khoảng 10-14 tháng Chạp thì có thể lặt lá mai. 
• Lặt lá mai chứ không phải tuốt lá mai vì tuốt lá không khéo có thể tuốt luôn những mầm hoa trong nách lá. Hãy làm bằng cách một tay cầm chặt cành, tay còn lại cầm từng lá mai lật ngược về sau. Sau khi lặt lá ngừng tưới nươc một ngày. 
• Nếu mai đến ngày 23 tháng Chạp vẫn chưa bung vỏ lụa (vỏ xanh), hãy đưa mai ra nắng và hãy tưới nước ấm vào buổi trưa. Còn nếu mai đã bung vỏ lụa trước 23 tháng Chạp thì đem mai vào mát, tưới nước buổi sáng, tưới thêm phân đạm loãng để làm chậm thời gian nở của mai. 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm