Mềm ngon, đẹp mắt món bánh thanh long vị chuối dừa

Liên Phạm,
Chia sẻ

Bánh thanh long vị chuối dừa là một sự kết hợp tưởng chừng kỳ quặc nhưng thành phẩm lại khiến bạn bất ngờ từ hình thức đến hương vị.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh thanh long vị chuối dừa:

1. Khoai tây 150g

2. Nước ép thanh long ruột đỏ 5g

3. Sữa đặc 10g

4. Chuối chín 1 quả

5. Vụn cơm dừa lượng thích hợp

Cách làm món bánh thanh long vị chuối dừa:

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái khối. Đặt khoai tây vào xửng hấp và hấp sôi khoảng 15 phút hoặc cho đến khi khoai tây chín bở. Chuối bóc bỏ vỏ rồi thái khối.

Mềm ngon, đẹp mắt món bánh thanh long vị chuối dừa - Ảnh 1.

Bước 2: Cho khoai tây còn nóng ra bát, thêm sữa đặc và nước ép thanh long vào rồi nghiền nát khoai khi còn nóng.

Mềm ngon, đẹp mắt món bánh thanh long vị chuối dừa - Ảnh 2.

Bước 3: Lấy một lượng khoai tây nghiền vừa đủ sau đó viên tròn rồi ấn dẹt.

Mềm ngon, đẹp mắt món bánh thanh long vị chuối dừa - Ảnh 3.

Bước 4: Đặt 1 miếng chuối vào giữa rồi bọc kín lại, vo tròn tạo hình chiếc bánh.

Mềm ngon, đẹp mắt món bánh thanh long vị chuối dừa - Ảnh 4.

Bước 5: Lăn bánh qua vụn cơm dừa, sao cho vụn cơm dừa phủ đều từng viên bánh là xong.

Mềm ngon, đẹp mắt món bánh thanh long vị chuối dừa - Ảnh 5.

Thành phẩm món bánh thanh long vị chuối dừa:

Từng viên bánh với màu hồng đẹp mắt, chỉ cần nhìn thôi đã kích thích vị giác. Bánh có vị mềm thơm của khoai tây, lại có vị ngọt thanh của chuối, thêm chút thơm ngậy của cơm dừa lại càng thêm hấp dẫn. 

Món bánh này sử dụng nguyên liệu đơn giản theo mùa nên nhất định bạn hãy thử làm nhé!

Mềm ngon, đẹp mắt món bánh thanh long vị chuối dừa - Ảnh 6.

Chúc bạn làm được bánh thanh long vị chuối dừa thật ngon!

Chia sẻ