Mẹ tự may thảm mềm mại đáng yêu cho bé vui đùa

Các mẹ cùng trổ tài may thảm hình tròn đáng yêu cùng cách làm cực đơn giản sau đây!

Nguyên vật liệu

- 1 tấm vải cotton hoa văn (hoa văn bạn tự chọn cho phù hợp với bé)

- 1 tấm vải cotton màu xanh trơn không có hoa văn

- 2 tấm vải lót bông mềm

- 2 tấm giấy màu nâu lớn (kích thước A0)

- Cuộn viền mép vải (bạn có thể tự làm viền hoặc mua loại bán sẵn trên thị trường)

- Dụng cụ: bút vẽ lên vải, thước, kéo, kim ghim, kim khâu, máy khâu

Thực hiện:

Bước 1

Đầu tiên, bạn trải tấm vải màu trơn lên mặt phẳng, mặt phải bên dưới mặt trái bên trên. Tiếp theo, bạn đặt 2 tấm vải lót bông mềm lên mặt trái của tấm vải xanh. Và đặt tấm vải hoa văn lên trên cùng, sao cho mặt phải bên trên. Bạn dán ghép 2 tấm giấy với nhau thành tấm giấy lớn và cắt thành hình tròn, đường kính hình tròn lớn hay nhỏ tùy thuộc vào kích thước của tấm thảm bạn muốn làm. Sau đó, bạn đặt tấm giấy hình tròn vừa cắt lên trên mặt phải của tấm vải hoa văn.

Bước 2

Tiếp đến, bạn dùng bút vẽ viền hình tròn bên ngoài tấm giấy lên trên mặt vải để làm dấu. Bạn dùng kim ghim ghim ổn định các mép vải với nhau trước khi cắt để vải không bị xô lệch khi cắt. Và dùng kéo cắt đường tròn trên mặt vải theo đường vẽ.

Bước 3

Bạn gấp đôi tấm giấy hình tròn thành nửa hình tròn, đặt nửa hình tròn lên trên mặt phải tấm vải hình tròn vẽ đường kính. Tiếp theo, bạn vẽ các đường thẳng song song với đường kính hình tròn, khoảng cách giữa các đường thẳng là 10-20cm tùy theo sở thích của bạn. Tiếp theo, bạn dùng máy khâu khâu theo các đường thẳng đã vẽ.

Bước 4

Tương tự cách vẽ khâu các đường thẳng song song ở bước 3, bạn vẽ và khâu các đường thẳng song song vuông góc với các đường thẳng song song đã khâu trước thành mạng lưới các ô vuông.

Bước 5

Bạn bọc viền mép vải bên ngoài, dùng kim ghim ghim ổn định. Tại vị trí tiếp giáp của hai mép vải, bạn nhớ gập mép vải vào trong rồi ghim để dấu mép vải viền cho đẹp.

Bước 6

Cuối cùng, bạn khâu đường chỉ chần lên trên viền mép vải là xong.

Và đây là tấm thảm đáng yêu của bạn đã hoàn thành!

Mẹ tự may thảm mềm mại đáng yêu cho bé vui đùa - Ảnh 8.

Bằng cách ghép chồng các tấm vải với nhau, khâu chỉ chần và bọc viền mép vải rất đơn giản. Bạn có thể trổ tài khéo tay may thảm đẹp xinh cho bé vui đùa thật thích. Đây chắc hẳn là món quà ý nghĩa mẹ dành tặng bé trong mùa đông này đấy.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm