Mẹ tôi có món tôm rim muối ớt cay giòn ai ăn thử cũng hỏi cách làm

Chang Chef,
Chia sẻ

Tôm rim muối ớt thơm thấm vị mặn ngọt đậm đà và một chút cay cay của muối ớt, beo béo của tóp mỡ bắt cơm vô cùng.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tôm rim muối ớt:

200g tôm đất tươi

1 ít tóp mỡ để rim cùng

Tỏi, hành tím

Gia vị gồm: Muối ớt rang, đường, nước mắm, tương ớt, tiêu, hành.

Mẹ tôi có cách làm món tôm rim muối ớt cay giòn ai ăn thử cũng hỏi cách làm - Ảnh 1.

Cách làm:

Tôm mua về mình cắt bỏ phần đầu nhọn và đuôi đi, rửa sạch để ráo nước. Hành, tỏi băm nhuyễn.

Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo phi thơm hành tỏi.

Cho tôm vào đảo trên lửa vừa. Nêm 1 muỗng tương ớt, 1,5 muỗng nước mắm, 1,5 muỗng đường và 1/2 chén nước. Hạ lửa nhỏ rim tôm đến khi nước sệt lại thì cho vào 1/2m muối ớt vào.

Mẹ tôi có cách làm món tôm rim muối ớt cay giòn ai ăn thử cũng hỏi cách làm - Ảnh 2.

Cuối cùng cho phần tóp mỡ vào tôm, đảo đều rồi tắt bếp.

Mẹ tôi có cách làm món tôm rim muối ớt cay giòn ai ăn thử cũng hỏi cách làm - Ảnh 3.

Cho thêm ít tiêu xay, hành lá thái nhỏ vào rồi cho ra đĩa.

Mẹ tôi có cách làm món tôm rim muối ớt cay giòn ai ăn thử cũng hỏi cách làm - Ảnh 4.

Thành phẩm: 

Tôm rim muối ớt thơm thấm vị mặn ngọt đậm đà và một chút cay cay của muối ớt, beo béo của tóp mỡ bắt cơm vô cùng. 

Mẹ tôi có cách làm món tôm rim muối ớt cay giòn ai ăn thử cũng hỏi cách làm - Ảnh 5.

Chia sẻ