Mẹ người đẹp tặng hoa cho Tổng thống Trump tiết lộ hành động lạ của con gái khi trượt Top 10 HHVN

Bức tâm thư rất dài và rất cảm động của mẹ Phạm Ngọc Hà My sau khi con ra về "tay trắng" tại chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng.

Ngay từ những vòng đầu của Hoa hậu Việt Nam 2018, cái tên Phạm Ngọc Hà My đã gây sự chú ý với người hâm mộ khi cô là nữ sinh tặng hoa cho Tổng thống Donald Trump, là cô sinh viên của Học viện Ngoại giao có thể nói được 4 ngoại ngữ. Đồng thời, Hà My cũng khiến nhiều người nể phục bởi quyết tâm giảm từ 83kg xuống còn 62kg để tham dự Hoa hậu Việt Nam.

Mẹ người đẹp tặng hoa cho Tổng thống Trump tiết lộ hành động lạ của con gái khi trượt Top 10 HHVN và lí do Hà My từng nặng 83kg - Ảnh 1.

Phạm Ngọc Hà My.

Tuy nhiên, kết quả chung cuộc, Hà My chỉ dừng lại ở Top 15 Hoa hậu Việt Nam. Ngay sau đó, chị Hải Yến, mẹ của Hà My đã viết một bức tâm thư dài chia sẻ nhiều chuyện thú vị xung quanh người đẹp và cuộc thi. Bức thư được mở đầu chứa chan tình cảm: "Gửi con gái yêu của mẹ, gửi thanh xuân đẹp đẽ của con gái…".

Mẹ Hà My cũng chia sẻ luôn tâm trạng của mình với kết quả đáng tiếc của con gái vừa qua: "Mẹ tự hào lắm, mẹ thương con lắm và mẹ hạnh phúc lắm nhưng mẹ tủi thân và đau lòng lắm. Vì sau khi con không được vào Top 10, con đã nhấc máy gọi mẹ:" Mẹ ơi mẹ có buồn không? Mẹ có đau lòng không vì còn không được vào Top, con làm tốn thời gian và tiền tiết kiệm của mẹ?"

Mẹ người đẹp tặng hoa cho Tổng thống Trump tiết lộ hành động lạ của con gái khi trượt Top 10 HHVN và lí do Hà My từng nặng 83kg - Ảnh 2.

Bức tâm thư cảm động của mẹ Hà My

"Trời ơi, mẹ đã cố bình tĩnh để gạt đi, để mạnh mẽ nói rằng "Mẹ không buồn, việc gì phải buồn!" để cho con yên tâm tiếp tục thể hiện sự văn minh và hết mình trong cuộc chơi với chúng bạn, cuộc chơi của thanh xuân mà mẹ chẳng có được", mẹ Hà My tiếc nuối. 

Ngay sau đêm chung kết khép lại, dừng chân ở Top 15, phản ứng của Hà My qua lời kể của mẹ lại là: "Có bạn trượt Top 25 cũng khóc, còn con trượt Top 10 vẫn tươi vui và xin chị trong ekip cái bánh mỳ ăn, mẹ biết con đã giấu sự thất vọng vào trong, mẹ biết đó con ạ…".

Mẹ Hà My cũng không quên nhắc lại sự ân hận của mình khi đã quá nghiêm khắc với con từ bé. Chỉ vì để bảo vệ con mình, chị đã "âm mưu" cho con ăn thật nhiều, cho con béo hơn chúng bạn, chỉ để Hà My tập trung học thật tốt, vì chị chỉ nghĩ đơn giản, nếu con không béo thì con sẽ yêu sớm vì con mẹ rất đáng yêu, và chị sợ mất con.

Mẹ người đẹp tặng hoa cho Tổng thống Trump tiết lộ hành động lạ của con gái khi trượt Top 10 HHVN và lí do Hà My từng nặng 83kg - Ảnh 3.

Trước khi thi Hoa hậu Việt Nam, Hà My từng nặng 83kg

Chính vì lí do đó nên đến Đại học, Hà My nặng tới... 83kg, lúc này chị mới bắt đầu thấy mình sai và ân hận. "Khi con nói có chị nhà báo khuyên con giảm cân đi thi Hoa hậu, mẹ cười và trong nụ cười đó mẹ đã nhận ra cái giá mẹ phải trả, đó là mẹ sai lầm và ngu dốt thật sự. Chỉ vì bảo vệ con, yêu con mà mẹ làm không đúng điều đó. Hóa ra con của mẹ đẹp, đẹp thật sự và được mọi người công nhận đó con ạ. Vì vậy hãy tự tin lên và viết tiếp thanh xuân đẹp đẽ đang chờ con nhé. Về phần mẹ, mẹ chưa từng nghĩ con sẽ đạt được ngôi vị cao nhất nếu có một phép màu hóa giải và may mắn mỉm cười với con thì mẹ vẫn hi vọng con được tiến xa hơn trong cuộc thi này với những gì con thể hiện", mẹ Hà My trải lòng.

Mẹ người đẹp tặng hoa cho Tổng thống Trump tiết lộ hành động lạ của con gái khi trượt Top 10 HHVN và lí do Hà My từng nặng 83kg - Ảnh 4.

Kết thúc bức thư dài cũng là những lời tận đáy lòng của một người mẹ yêu con vô bờ bến: "Sau gần ba tháng chúng ta lại về bên nhau và cùng nhau viết tiếp câu chuyện của Phạm Ngọc Hà My - nữ sinh tặng hoa tổng thống, một Hà My của mẹ xinh đẹp, ngoan ngoãn, nói được nhiều ngoại ngữ, nữ sinh Học viện Ngoại giao và từ giờ mẹ sẽ không cấm con chơi facebook nữa. Hãy thể hiện cho mọi người biết con là một Phạm Ngọc Hà My bản lĩnh và trưởng thành từ Hoa hậu Việt Nam. Mẹ yêu con nhiều lắm! Yêu cả thanh xuân đẹp đẽ của con nữa!"

Chia sẻ
Đọc thêm