Mẹ nghẹn ngào khi con gái 6 tuổi trượt té trong nhà, bị cây tre cảnh đâm thủng hậu môn nguy kịch

Bé gái nhảy từ trên ghế xuống đất không may trượt té, bị cây tre cảnh đâm thủng hậu môn, đứt động mạch ruột nguy kịch.

Tối 15/5, đại diện Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) cho biết vừa tiếp nhận điều trị một trường hợp bé gái bị chấn thương rất nặng vì một tai nạn hi hữu.

Bé gái 6 tuổi, nhà ở Đồng Nai nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội do bị cây tre cảnh đâm vào vùng hậu môn.

Mẹ bé nghẹn ngào kể lại, trong nhà có trồng một số cây tre cảnh. Bé vui đùa nhảy từ trên ghế xuống đất, không may bị té ngồi lên một cây tre cảnh, cây tre bị gãy đâm xuyên vào vùng hậu môn. 

Mẹ nghẹn ngào khi con gái 6 tuổi trượt té trong nhà, bị cây tre cảnh đâm thủng hậu môn nguy kịch - Ảnh 1.

Bệnh viện Nhi Đồng 2, nơi tiếp nhận bé gái 6 tuổi.

Bác sĩ Hồ Minh Nguyệt, khoa Niệu của bệnh viện chia sẻ, mặc dù kết quả siêu âm chỉ ghi nhận ổ bụng có dịch lượng vừa và hình ảnh CT không ghi nhận bất thường nhưng qua thăm khám lâm sàng, các bác sỹ đã ghi nhận một vết thương khá sâu.

Hậu môn chảy máu nhiều và bé bị đau bụng nên ê kíp trực cấp cứu ngoại khoa quyết định phẫu thuật nội soi ổ bụng kiểm tra.

Không ngoài dự đoán, phần cây tre bị gãy đã đâm xuyên vào ổ bụng làm đứt động mạch ruột thừa khiến chảy máy nhiều trong ổ bụng. 

Mẹ nghẹn ngào khi con gái 6 tuổi trượt té trong nhà, bị cây tre cảnh đâm thủng hậu môn nguy kịch - Ảnh 2.

Các bác sĩ phẫu thuật cho bé. (Ảnh: BVCC).

Bên cạnh đó, kíp mổ còn phát hiện niệu quản phải, nơi dẫn nước tiểu từ thận xuống bọng đái cũng bị cây tre cắt đứt. 

Bệnh nhi đã được xử lý cầm máu, cắt bỏ ruột thừa, cắm lại niệu quản vào bàng quang, cắt lọc khâu vết thương trực tràng và làm hậu môn tạm. 

Sau mổ bệnh nhi dần hồi phục tốt. Dự kiến sẽ được đóng hậu môn tạm sau khoảng 1 tháng khi vết thương ở hậu môn lành hẳn. 

Theo bác sĩ Nguyệt, đây là một tai nạn sinh hoạt hy hữu nhưng gây hậu quả khá nặng nề đối với bệnh nhi. May mắn thay bệnh nhi không bị ảnh hưởng đến tính mạng. 

Các bác sỹ cũng khuyến cáo, mùa hè sắp đến bé sẽ có nhiều thời gian vui chơi, giải trí. 

Phụ huynh cần hết sức cẩn thận đề phòng các yếu tố rủi ro có thể gây nguy hiểm cho các bé như vật sắc nhọn, trơn trượt. Phải thường xuyên chú ý tới trẻ khi vui chơi nhất là các bé trong độ tuổi hiếu động để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Chia sẻ
Đọc thêm