Mê mẩn với căn phòng mẹ trẻ Hà Nội tự tay thiết kế cho con gái trong vòng chưa đầy 20 ngày với chi phí 50 triệu

Muốn con gái được sinh hoạt, học tập trong 1 không gian phù hợp với lứa tuổi, chị Dung đã tự mình thiết kế cho con gái phòng Kids cực yêu lại mang tính giáo dục lớn.

Không tốn quá nhiều thời gian song bằng tất cả tâm huyết cũng như tình cảm yêu thương dành cho con, chỉ trong một thời gian ngắn, chị Nguyễn Thị Dung (28 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) - CEO một công ty Nội thất trẻ em đã thiết kế một phòng cho con gái với diện tích 12.6m2. Đảm bảo đủ góc vận động, góc bình yên, góc chơi, góc sáng tạo, góc lưu trữ đồ, góc nghỉ ngơi cho cô công chúa bé nhỏ của mình.

Chị Dung cho biết, chị là người khá cầu toàn lại làm bên nội thất nên khi thiết kế phòng, chị luôn đòi hỏi sự chỉnh chu về mặt không gian, nội thất đảm bảo tiêu chí đẹp, chất lượng, phù hợp với style hiện đại.

Đặc biệt với phòng cho con gái, chị đã tham khảo rất nhiều sản phẩm trên thị trường, đa phần là đồ gỗ công nghiệp hoặc đồ nhựa, nếu gỗ tự nhiên đẹp kiểu dáng hiện đại thì chỉ có 1 số hàng nhập khẩu. Trong khi bản thân chị luôn ưu tiên người Việt dùng hàng Việt, nên chị đã tự mầy mò thiết kế, tận dụng xưởng sản xuất có sẵn của gia đình.

Chị mong muốn con gái được dùng các sản phẩm chỉnh chu về mặt thiết kế, đảm bảo công năng và độ an toàn như những sản phẩm của người lớn, cũng như những phòng khác.

Mê mẩn với phòng Kids mẹ trẻ Hà Nội tự tay thiết kế cho con gái trong vòng chưa đầy 20 ngày với chi phí 50 triệu - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Dung - CEO một công ty Nội thất trẻ em

Là người có kinh nghiệm trong ngành thiết kế, chị Dung chia sẻ, thiết kế phòng người lớn khá đơn giản, chỉ cần hỏi họ thích như thế nào rồi khai thác thêm ra là xong. Ngược lại, với phòng Kids lại khác. Vì các bé còn chưa hiểu được mình thích gì, hoặc sở thích cũng sẽ thay đổi theo thời gian nên bố mẹ buộc phải là người định hướng, lên ý tưởng thay con.

Mê mẩn với phòng Kids mẹ trẻ Hà Nội tự tay thiết kế cho con gái trong vòng chưa đầy 20 ngày với chi phí 50 triệu - Ảnh 2.

Chị Dung tự tay thiết kế phòng Kids cho con gái nhỏ của mình

"Chính mình phải là người định hướng cho trẻ nên cần nghiên cứu, đặt mình là các bé để thiết kế những sản phẩm phù hợp, nghiên cứu thêm các phương pháp giáo dục sớm để hỗ trợ sự phát triển tối đa của trẻ. Ngoài ra, cần phải hiểu sâu về kỹ thuật sản xuất, cấu kiện, liên kết để có thể linh hoạt biến đổi công năng khi bé lớn lên. Ví dụ từ giường tầng có thể chuyển thành giường đôi rộng 1m8 hoặc 2 giường đơn khi bé lớn, bàn học thì có thể nâng hạ chiều cao từ khi bé học lớp 1, trung học, rồi đến mức người lớn có thể sử dụng...

Mê mẩn với phòng Kids mẹ trẻ Hà Nội tự tay thiết kế cho con gái trong vòng chưa đầy 20 ngày với chi phí 50 triệu - Ảnh 3.


Mê mẩn với phòng Kids mẹ trẻ Hà Nội tự tay thiết kế cho con gái trong vòng chưa đầy 20 ngày với chi phí 50 triệu - Ảnh 4.

Đặc biệt, nếu mong muốn con có 1 gu thẩm mỹ sau này thì nhất thiết chúng ta phải để bé sống trong 1 không gian tinh tế và thẩm mỹ ngay từ nhỏ nhé". Chị Dung cho hay.

Cũng theo chị, khi làm phòng Kids cho con, công đoạn tốn nhiều thời gian nhất là nghiên cứu các phương pháp giáo dục và lên ý tưởng kiểu dáng vừa đáng yêu vừa đảm bảo thẩm mỹ, đơn giản hiện đại: "Ví dụ như chiếc ghế chơi, mình lấy ý tưởng là hình tai thỏ với nhiều màu sắc, đây là bàn chơi nên cần màu tươi vui, thỏ là con vật có tai dài đủ để làm tựa lưng, còn với ghế học, chiều cao cao hơn, kiểu dáng nghiêm túc hơn vì là bàn học, nên ghế kiểu dáng hình hươu với màu gỗ nguyên bản"…

Mê mẩn với phòng Kids mẹ trẻ Hà Nội tự tay thiết kế cho con gái trong vòng chưa đầy 20 ngày với chi phí 50 triệu - Ảnh 6.

Ghế, bàn học đều được chị Dung thiết kế mang tính khoa học, giáo dục và có sự tình toán kỹ đảm bảo tính thẩm mỹ cao


Mê mẩn với phòng Kids mẹ trẻ Hà Nội tự tay thiết kế cho con gái trong vòng chưa đầy 20 ngày với chi phí 50 triệu - Ảnh 7.

Mê mẩn với phòng Kids mẹ trẻ Hà Nội tự tay thiết kế cho con gái trong vòng chưa đầy 20 ngày với chi phí 50 triệu - Ảnh 8.

Hay về lựa chọn màu sắc, theo chị Dung là cả một vấn đề mà cha mẹ nên lưu ý. Bởi với trẻ, màu sắc quá sặc sỡ sẽ khiến tâm lý phấn khích, bồn chồn, gây lo lắng. Hơn nữa, màu sắc mạnh sẽ làm thị giác mệt mỏi với thời gian dài, đồng thời sau này sẽ không phù hợp với từng độ tuổi và sở thích nữa. Vì vậy, màu sắc nên chọn các màu nhẹ nhàng, tươi sáng, tone pastel, tạo tâm lý vui tươi và bình yên cho trẻ.

Về công năng, chị Dung khuyên phụ huynh nên lựa chọn các sản phẩm dễ dàng di chuyển, thay đổi không gian theo từng giai đoạn, hoặc thay đổi chiều cao khi cần thiết, tránh lãng phí. Tuyệt hơn sản phẩm "lớn lên" cùng bé sẽ có những câu chuyện riêng, kỷ niệm riêng, tạo cho bé độ "phiêu" hơn trong cuộc sống đó.

Mê mẩn với phòng Kids mẹ trẻ Hà Nội tự tay thiết kế cho con gái trong vòng chưa đầy 20 ngày với chi phí 50 triệu - Ảnh 9.

Những sản phẩm "lớn lên" cùng bé sẽ có những câu chuyện riêng, kỷ niệm riêng, tạo cho bé độ "phiêu" hơn trong cuộc sống đó.

Mê mẩn với phòng Kids mẹ trẻ Hà Nội tự tay thiết kế cho con gái trong vòng chưa đầy 20 ngày với chi phí 50 triệu - Ảnh 10.

Còn về đồ Decor + Đồ chơi: Chị Dung chia sẻ kinh nghiệm, 100% các bạn nhỏ đều cần có đồ chơi vậy nên chúng ta cần khéo léo biến đồ chơi thành đồ Decor cho không gian luôn. Thêm 1 vài móc treo hình ngộ nghĩnh hoặc 1 chiếc biển treo phòng mang tên riêng hay nhân vật yêu thích. Đồ chơi cũng cần chọn những sản phẩm màu sắc cơ bản, an toàn, nhiều công năng.

Mê mẩn với phòng Kids mẹ trẻ Hà Nội tự tay thiết kế cho con gái trong vòng chưa đầy 20 ngày với chi phí 50 triệu - Ảnh 11.

Đặc biệt theo quan điểm của nữ CEO nội thất này, đồ dùng của người lớn có thể qua loa được, dùng các đồ decor DIY mang tính tạm thời được. Nhưng với đồ Kids, bắt buộc phải làm thật tinh tế, chỉnh chu, đảm bảo an toàn vì chính từ những điều nhỏ nhặt đó, sẽ tạo nên 1 hệ ý thức, 1 phong cách và 1 style thẩm mỹ cho con về sau.

Mê mẩn với phòng Kids mẹ trẻ Hà Nội tự tay thiết kế cho con gái trong vòng chưa đầy 20 ngày với chi phí 50 triệu - Ảnh 12.

Với tâm huyết của một người trong ngành thiết kế nội thất và tình yêu của mẹ dành cho con, chỉ trong vòng chưa quá 20 ngày chị Dung đã thiết kế, hoàn thiện xong phòng Kids tuyệt đẹp cho con gái. Chị cho hay, chi phí cho toàn bộ phòng Kids chị thiết kế tặng con gái là 50 triệu bao gồm đầy đủ các góc cơ bản như học, nghỉ, sáng tạo, góc đọc sách, tủ chứa đồ.

Chia sẻ
Đọc thêm