Mẹ kế gây tranh cãi dữ dội khi lên MXH kể về con chồng "bất trị", "vừa hỗn vừa lười"

"Các mẹ từng thấy cháu nào từ lớp 4-5 rồi vẫn được ông bà xúc cho từng thìa cơm và hay đái dầm không? Các mẹ từng thấy đứa trẻ nào đến lớp 7 không làm nổi việc gì ngoài chơi game và rửa chiếc cốc không? Bây giờ nó còn biết cả ăn cắp và nói dối rồi" - người mẹ kế viết.

Ngoài mối quan hệ muôn đời mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu thì cái mối quan hệ mang tên mẹ kế - con chồng cũng phức tạp không kém. Tuy chuyện mẹ kế - con chồng không phổ biến, nhưng theo kinh nghiệm của những người trong cuộc, đó cũng là mối quan hệ nhiều rắc rối. Mới đây, một bà mẹ trẻ, một bà "dì ghẻ" bất đắc dĩ đã chia sẻ câu chuyện rắc rối giữa mình và đứa con chồng hỗn láo lên MXH như sau:

"Các chị cho em trải lòng chút. Em có thằng con riêng của chồng, cả 2 vợ chồng em cũng đã có 1 đứa con chung. Nhưng bây giờ thằng con riêng ấy nó lớn, không ai dạy được. Mà cái quan điểm của em là con ai người ấy dạy. Cho nên mọi chuyện liên quan tới cháu em đều đứng ngoài.

Các mẹ từng thấy cháu nào từ lớp 4-5 rồi vẫn được ông bà xúc cho từng thìa cơm và hay đái dầm không? Các mẹ từng thấy đứa trẻ nào đến lớp 7 không làm nổi việc gì ngoài chơi game và rửa chiếc cốc không? Bây giờ nó còn biết cả ăn cắp và nói dối rồi. Em mà nói thì bảo mẹ ghẻ con chồng. Nó cũng không gọi em là mẹ, chỉ xưng cô cháu thôi.

Dì ghẻ gây bão MXH khi đăng đàn kể lể về đứa con chồng hỗn láo: người thì đồng tình, người thì mắng ích kỷ - Ảnh 1.

(Ảnh: Facebook)

Em với mẹ chồng em cũng không hợp nhau, bà ấy chiều cháu quá bây giờ để nó rủa bà ấy chết đi thì lại đổ tại bố không biết dạy con. Mà bố đang dạy con thì bà ý cứ đứng sau sửa gáy không cho mắng mỏ nó. Bố dạy con thì cứ nhảy vào can thiệp nên nó đâu biết sợ bố nó nữa. Gần 15 tuổi mà ăn 1 bát cơm hết 1 giờ đồng hồ hoặc hơn. Thú thực em sống có kỷ luật và phép tắc, hỗn với lười và thêm cả tội ăn cắp nữa là đủ khung hình phạt em cho cắp quần áo đứng đường 1 đêm mà suy nghĩ rồi ấy.

Mẹ chồng em cay nghiệt quá nên gia đình em dọn ra ở riêng rồi. Thằng con riêng ở với ông bà. Nay về với ông bà thì thấy nó lại ăn cắp ipad của bố nó chơi game. Cáu tiết quá bố nó mắng thì bà nó can. Nó bảo "ba nói như đấm vào tai". Mà mẹ chồng em gần 80 tuổi rồi. Em đang tự hỏi có khi nào, ông bà chết nó ở với mình. Quả là ác mộng. Mà thằng bé đó suốt ngày ganh với con em. Nó toàn dạy con em theo kiểu phá hoại, suy nghĩ không tích cực và không hướng tới cái thiện.

Dì ghẻ gây bão MXH khi đăng đàn kể lể về đứa con chồng hỗn láo: người thì đồng tình, người thì mắng ích kỷ - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Em có nên khuyên chồng cho nó sang ở với mình để mình uốn nắn lại? Mà chỉ sợ em không đủ kiên nhẫn ấy. Kiểu như hỗn láo, chống đối là em đã vả cho phát rồi ấy, con chồng chứ con em thì em còn nghiêm hơn. Mà như thế em sợ chồng và em lại xích mích. Chứ mà để nó với bà nó thì nó chỉ có hư thêm thôi. Giờ ăn cắp trong nhà, sau này ăn cắp ngoài xã hội chả biết tính sao mà lỡ nó lại ảnh hưởng đến con gái em thì buồn".

Quả thật, chuyện giữa mẹ ghẻ và con chồng vốn đã rắc rối rất nhiều mà ở câu chuyện trên còn xuất hiện thêm nhân vật "bà nội" khiến chị gái nhân vật chính vô tình bị đẩy vào tình thế làm "người khó xử". Dứng trước câu chuyện về người "dì ghẻ" mâu thuẫn với đứa con chồng còn nhỏ mà hỗn láo, lười biếng, ăn cắp ở trên, cộng với bà mẹ chồng bênh cháu chằm chằm này, cộng động "500 chị em" đã nhanh tay tràn vào bày tỏ vài ý kiến riêng hy vọng giúp được người trong cuộc gỡ rối.

Dì ghẻ gây bão MXH khi đăng đàn kể lể về đứa con chồng hỗn láo: người thì đồng tình, người thì mắng ích kỷ - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Đa phần các bình luận dưới bài viết đều phân thành 2 luồng ý kiến trái chiều, có người thì cho rằng người mẹ kế trên đã làm đúng khi không nhúng tay vào chuyện giáo dục con chồng, nhưng cũng có người mắng mỏ bảo chị ấy sao mà ích kỷ, trong khi con chồng chỉ là một đứa trẻ vừa phải chứng kiến cảnh cha mẹ ruột mình tan vỡ trong hôn nhân, nên chuyện nó bị sốc tâm lý chẳng thể trách được.

Nick Phương Thùy Lâm tỏ ra đồng cảm trước tình thế của mẹ kế ở trên mà nhắn nhủ đôi dòng: "Em nghĩ hơi muộn rồi mom ạ, thôi giờ tùy vào phước đức của cháu nó để xã hội họ dạy cho. Giờ mom cứ chăm lo con mình tốt vào, vẫn dành sự công bằng và chút tình yêu thương thật tâm cho thằng bé lớn là được rồi. Không ai có quyền trách mom cả, con ai nấy lo là đúng, chưa kể không phải mình không muốn lo mà "người ta" không cho mình lo còn gì".

Trái với ý kiến trên, cô nàng Phương Mèo thì lại cho rằng "dì ghẻ" trong câu chuyện thật ích kỷ khi có thể suy nghĩ xấu về một đứa trẻ không có đầy đủ tình yêu thương của bố mẹ như vậy: "Mình nghĩ bạn hơi ích kỷ, từ suy nghĩ của bạn đã nói lên bạn ích kỷ rồi. Đúng là mấy đời bánh đúc có xương mấy đời dì ghẻ có thương con chồng. Chả đứa trẻ nào lại thích bố mình sống với người phụ nữ khác, trong khi đó nó lại ở cái tuổi tâm sinh lý bất ổn như bao đứa trẻ khác, không thông cảm đã đành mà còn đành hanh nặng nhẹ".

Dì ghẻ gây bão MXH khi đăng đàn kể lể về đứa con chồng hỗn láo: người thì đồng tình, người thì mắng ích kỷ - Ảnh 4.

(Ảnh: Facebook)

Và sau bình luận này cũng có rất nhiều người đồng tình mà cho rằng mẹ trẻ trên thật sự là một dì ghẻ ích kỷ. Đáp lời lời cáo buộc này của nhiều chị em, mẹ trẻ ấy cũng lên tiếng: "Mình ích kỷ thật các bạn ạ. Nhưng mình có con mình, mình phải lo cho con mình. Ông bà chiều cháu quá, bố mẹ không có quyền dạy dỗ nên mình phải tách con mình ra. Ở hoàn cảnh trên đe dưới búa, khi bạn làm gì mẹ chồng bạn cũng không ưng, bới bèo ra bọ thì bạn sẽ thấu hiểu tại sao mình nên ích kỷ".

Chị gái Piggy Nguyễn cũng bộc bạch chia sẻ khi người mẹ kế trên có hoàn cảnh tương tự mình: "Thiên hạ mà, chắc chắn mọi người không trong hoàn cảnh của bạn này đều nhận xét ích kỷ. Riêng tớ không nghĩ bạn ích kỷ gì cả. Bạn có quyền quyết định phải làm thế nào với nó. Kể cả chồng bạn cũng không ép buộc bạn được chuyện này. Tớ có hoàn cảnh như bạn nên tớ hiểu lắm. Cố lên! Bơ miệng đời mà sống".

Hiện tại, câu chuyện vẫn đang nhận được rất nhiều bình luận của chị em trong một hội nhóm phụ nữ, ai ai cũng có ý kiến riêng mình nhưng chung quy đều thuộc 2 thái cực rất rõ ràng, một là đồng cảm, hai là cho rằng suy nghĩ và hành động của người "dì ghẻ" trên thật ích kỷ. Thôi thì mỗi nhà mỗi cảnh, chỉ biết hy vọng mẹ trẻ trên sớm tìm được cách gỡ rối cho chuyện riêng của gia đình mình. Còn chị em, chị em nghĩ sao về câu chuyện này?

Chia sẻ
Đọc thêm