Mẹ đưa con trai 7 tuổi đi ăn tối cùng bạn học cũ, về nhà liền phát hiện đã bị xóa khỏi nhóm chat: Biết được NGUYÊN NHÂN mà đỏ bừng mặt

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cảm giác vừa bất ngờ vừa xấu hổ khiến người mẹ này uất nghẹn.

Cô Trương (Trung Quốc) có một cậu con trai 7 tuổi, vì không có người phụ trông coi nên đi đâu cũng mang theo đứa bé bên mình. Một lần bạn học cấp ba của cô tổ chức một buổi họp lớp. Dù là ngày nghỉ nhưng chồng của cô Trương lại đi làm thêm, bất đắc dĩ, bà mẹ phải cho con đến buổi tiệc này.

Bạn học cũ đã lâu không gặp, mọi người trò chuyện vô cùng ấm áp, trong nháy mắt đã đến giờ cơm trưa. Trước khi các món ăn được chuẩn bị xong, con trai của cô Trương đã đứng lên trước và cho vài miếng thịt vào bát của mình.

Bà mẹ đưa con trai 7 tuổi đi ăn tối cùng bạn học cũ, về nhà liền phát hiện đã bị xóa khỏi nhóm chat: Biết được NGUYÊN NHÂN mà đỏ bừng mặt - Ảnh 1.

Những người lớn đương nhiên có thể thông cảm cho đứa trẻ bởi lúc đó đã quá trưa, chuyện trẻ con đói bụng không kìm được phải ăn một vài miếng lót dạ cũng là điều bình thường. Nhưng không ngờ rằng khi dọn hết bát đĩa lên bàn, đứa bé cứ gắp và lôi hết vài món yêu thích ra trước mặt mình không cho ai đụng đũa. 

Mặc dù người mẹ đã yêu cầu con nghiêm túc và giải thích với mọi người đứa trẻ nghịch ngợm nhưng không thể thay đổi tình hình. Sau khi trở về nhà, cô Trương muốn xem ảnh buổi tiệc nhưng lại phát hiện mình đã bị xóa khỏi nhóm chat. Cảm giác vừa bất ngờ vừa xấu hổ khiến người mẹ này uất nghẹn. Chị cho rằng lỗi lầm của con nít không nên ảnh hưởng đến tình cảm người lớn. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, đây cũng là bài học để người mẹ xem lại cách dạy con của mình.

Bà mẹ đưa con trai 7 tuổi đi ăn tối cùng bạn học cũ, về nhà liền phát hiện đã bị xóa khỏi nhóm chat: Biết được NGUYÊN NHÂN mà đỏ bừng mặt - Ảnh 2.

Có rất nhiều đứa trẻ ích kỉ, kiêu ngạo và hậu quả của việc cha mẹ nuông chiều lỗi lầm của con cái là:

1. Trẻ con rất dễ gặp rắc rối

Cha mẹ mù quáng đáp ứng mọi yêu cầu vô lý của con, nhưng sau khi con cái rời xã hội, không ai thèm để ý đến chúng nữa. Trong thời gian qua đã xảy ra nhiều trường hợp con hư gây bức xúc trong xã hội, thậm chí có em còn vi phạm pháp luật, nguyên nhân lớn nhất là do cha mẹ không giáo dục kịp thời.

2. Khiến cha mẹ mang tiếng

Cũng giống như phụ huynh ở trên đã bị loại khỏi nhóm vì hành vi thô lỗ của con mình. Con cái giống như một tấm gương của cha mẹ, khi con cái mắc lỗi, suy nghĩ đầu tiên của người đối diện là sự giáo dục của cha mẹ không đến nơi đến chốn. 

Vậy cha mẹ nên giáo dục con cái như thế nào cho đúng cách?

①: Yêu thương nhưng đừng chiều chuộng

Cha mẹ muốn con cái trở thành người có học thức, lễ phép thì không nên chiều chuộng con cái quá mức. Nếu cha mẹ yêu thương con cái không có nguyên tắc, đồng ý mọi yêu cầu và nuông chiều con một cách vô điều kiện sẽ có rất nhiều tác động xấu đến sự phát triển của trẻ.

②: Dạy trẻ biết lễ phép

Một số trẻ hướng nội hơn và không muốn chào hỏi người khác, nhưng những người khác không biết tính cách của trẻ như thế nào sẽ chỉ nghĩ chúng thô lỗ. Cha mẹ không ép con phải làm hài lòng người lớn tuổi nhưng có thể nói rõ với con rằng chào hỏi là hành vi lịch sự, thể hiện sự quan tâm của bản thân, lâu dần trẻ sẽ bớt phản kháng lại.

③: Dẫn dắt bằng ví dụ

Cha mẹ là người dẫn đường quan trọng nhất trong quá trình trưởng thành của con cái, vì vậy lời nói và việc làm của cha mẹ cũng vô cùng quan trọng, chỉ khi cha mẹ trở thành tấm gương xuất sắc, con cái mới có thể noi gương những hành vi tốt của cha mẹ, có ý thức hạn chế những hành động sai trái của mình và trở thành một người tốt. 

Việc cha mẹ yêu sai cách, nuông chiều con một cách mù quáng thực sự không tốt cho con mà sẽ từ từ đẩy con xuống vực thẳm. Mong rằng mỗi bậc cha mẹ hãy dành tình yêu thương đúng đắn cho con mình, đừng để tình yêu sai trái làm tổn thương con mình và những người xung quanh.

https://afamily.vn/me-dua-con-trai-7-tuoi-di-an-toi-cung-ban-hoc-cu-ve-nha-lien-phat-hien-da-bi-xoa-khoi-nhom-chat-biet-duoc-nguyen-nhan-ma-do-bung-mat-2022041513504858.chn
Chia sẻ
Đọc thêm