Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn

Căn nhà được người mẹ đơn thân trong Sài Gòn mua lại và cải tạo với chi phí tiết kiệm chỉ hơn 8 triệu đồng nhưng góc nào cũng xinh.

Người mẹ trẻ cùng con gái cảm thấy rất vui khi được sống trong ngôi nhà của mình. Với chị, ngôi nhà có diện tích 3,2x6,5m vẫn đủ rộng rãi dành cho hai mẹ con khi được bố trí gọn gàng, khéo léo.

Con gái chị thích màu hồng và hoa lá cỏ cây nên từng khoảng diện tích đều được chị tạo dấu ấn từ sticker, giấy dán tường. Nhờ những giải pháp cải tạo đơn giản, các ý tưởng thiết kế tiết kiệm, căn nhà nhỏ trở nên xinh đẹp và ấm cúng hơn.

Căn nhà được người mẹ đơn thân mua và sơn lại với gam màu trắng. Tông màu cũng giúp từng góc nhỏ rộng rãi hơn, bắt sáng hơn. Bên cạnh đó, một số khu vực được chị mua giấy dán tường để tự dán. Chị cũng tự dán lót sàn giả vẫn gỗ để tăng cảm giác ấm cúng cho tổ ấm của hai mẹ con.

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Căn nhà có diện tích 20,8m2, đủ để bố trí các tầng phù hợp cho hai mẹ con.

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Tầng 1 là khu vực phòng khách và khu vực nấu nướng. Các không gian chức năng được kết nối khéo léo cùng với những điểm nhấn từ đồ trang trí giúp từng góc nhỏ thêm sinh động, đẹp mắt.

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Khu vực tường của toàn bộ ngôi nhà được chị sơn màu trắng. Một số khu vực tạo điểm nhấn được dán giấy dán tường. Khu vực tường đối diện sofa được bố trí tivi gắn tường để tiết kiệm tối đa diện tích mặt sàn. Phần tường còn lại được thêm điểm nhấn trang trí từ tranh ảnh.

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Từ cửa bước vào nhà là góc đặt tủ lạnh và sofa. Người mẹ trẻ yêu thiên nhiên nên thiết kế điểm xuyến với cây lá, hoa cùng những hình dán ngộ nghĩnh phù hợp với lứa tuổi của con gái.

Với đồ trang trí trong nhà, chị chủ yếu lựa chọn mua trên shopee vừa tiết kiệm vừa phù hợp với khả năng tài chính của mẹ đơn thân.

Người mẹ trẻ cho biết, tổng chi phí cải tạo căn nhà của hai mẹ con chưa đến 8 triệu đồng bao gồm:

- Sơn tường toàn bộ: 4 triệu đồng.

- Lót sàn: 1,7 triệu đồng.

- Dán tường: 75 nghìn đồng x 4 miếng.

- Đồ trang trí vài trăm nghìn.

- Rèm may hết 1,6 triệu đồng.

- Cửa chân cầu thang 1,6 triệu đồng.

- Ghế sofa: 1,8 triệu đồng.

- Bàn: 300 nghìn đồng.

- Mua pallet làm giường 1,6m hết 600 nghìn đồng.


Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn - Ảnh 5.

Khu vực cầu thang được ốp gạch tạo vẻ đẹp vui mắt. Phần tường ngắn cạnh cầu thang là nơi được người mẹ đặt khung ảnh, đồ trang trí tạo vẻ đẹp sinh động cho không gian. Bên cạnh đó không thể thiếu decal xinh xắn dán tường.

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn - Ảnh 6.

Góc khung tường cạnh cầu thang được tận dụng làm nơi treo những khung tranh trang trí. Lối lên cầu thang vì thế cũng trở nên bắt mắt hơn.

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn - Ảnh 7.

Hành lang tầng 2 là nơi được người mẹ trẻ tạo góc nhỏ vui chơi cho bé. Khu vực tầng 2 được chia làm 2 phòng. Phần tường hành lang dán decal hoa hướng dương nổi bật.

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn - Ảnh 8.

Từng góc nhỏ được chăm chút kỹ lưỡng nhưng vẫn không quên bài toán kinh tế. Người mẹ trẻ chủ yếu mua online với các gian hàng uy tín để đảm bảo giá hợp lý.

Để tiết kiệm tối đa chi phí, bà mẹ đơn thân chọn cách mua vật liệu về để tự thi công. Dù tốn một chút công sức nhưng cũng tiết kiệm được khá nhiều tiền. Nhờ vậy, tổng chi phí cải tạo căn nhà nhỏ xinh chỉ hết hơn 8 triệu đồng.

Vì tính toán kỹ lưỡng sao cho hợp lý, căn nhà đã được hoàn thiện với các chức năng cơ bản. Tầng 1 là khu vực phòng khách và bếp nấu. Tầng 2 gồm phòng làm việc, nơi ngủ của hai mẹ con. Từng góc nhỏ trong nhà được dán thêm sticker cây cỏ, hoa lá mang đến niềm vui cho hai mẹ con cũng như sức sống cho không gian.

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn - Ảnh 10.

Góc decor xinh xắn trên tường với decal và kệ trang trí tiện ích.

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn - Ảnh 11.

Bức tường đầu giường của phòng con gái được người mẹ dán giấy màu hồng. Không gian thêm đẹp hơn khi được sắp xếp đồ đạc gọn gàng, thông thoáng.

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn - Ảnh 12.

Căn phòng bên cạnh được bố trí giường ngủ và khu vực bàn làm việc của mẹ. Không gian nhỏ được may thêm rèm để tạo sự riêng tư khi muốn nghỉ ngơi tại đây.

Mẹ đơn thân tự cải tạo nhà 20,8m² thật xinh với chi phí siêu rẻ chỉ hơn 8 triệu ở Sài Gòn - Ảnh 13.

Góc làm việc với rèm được cắt phù hợp với bàn. Bên cạnh là khu vực tường được dán giấy dán tường màu ghi xám tạo chiều sâu cho không gian nhỏ.

Người mẹ trẻ vô cùng hài lòng và yêu thích không gian sống mới này. Tuy chi phí bỏ ra không nhiều nhưng niềm vui luôn bất tận mỗi ngày. Cả hai mẹ con đều cảm thấy vui vẻ và ấm áp sau một ngày bận rộn bên ngoài trở về ngôi nhà của mình.

Nguồn ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm