Mẹ đảm Hà Nội thu về gần 30 nghìn lượt thích vì cách trữ đồ thực phẩm ngày Tết NHANH - GỌN - LẸ

Xuân Nguyên,
Chia sẻ

Với những mẹo cấp đông thông minh này, các chị em hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian vào bếp dịp Tết này.

Tết đến xuân về là thời điểm để cả gia đình sum vầy, tận hưởng những khoảnh khắc ấm áp bên nhau. Thế nhưng, nỗi lo bếp núc với hàng tá món ăn truyền thống lại chiếm quá nhiều thời gian của các chị em. Với bí quyết cấp đông thông minh từ mẹ đảm Hà Nội, bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị một mâm cỗ Tết đầy đủ mà vẫn thảnh thơi tận hưởng trọn vẹn những ngày nghỉ lễ.

Việc restock thực phẩm cấp đông không còn xa lạ với chị em nội trợ thế nhưng mỗi người lại có những bí quyết khác nhau. Làm thế nào để tiết kiệm thời gian mà việc cấp đông thực phẩm không ảnh hưởng đến dinh dưỡng lẫn chất lượng món ăn khi chế biến là điều mà tất cả chị em nội trợ đều quan tâm. 

Chúng ta có thể cấp đông rất nhiều thực phẩm khác. Nhiều người lo ngại việc cấp đông sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm tuy nhiên việc lựa chọn đúng loại nguyên liệu, sơ chế đúng cách, lưu trữ và bảo quản hợp lý thì chúng ta hoàn toàn có thể đảm bảo được điều này.

Dưới đây là bí quyết của một bà mẹ ở Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm cấp đông các loại thực phẩm. Và đương nhiên, để tiết kiệm thời gian vào bếp dịp Tết mà vẫn có món ăn ngon, cần có kế hoạch cấp đông thông minh.

1. Việc sử dụng hộp trữ đông thực phẩm rất quan trọng

Mặc dù không ít người cho rằng sử dụng túi nilon sẽ tiết kiệm nhưng việc sử dụng hộp nhựa cấp đông chuyên dụng không chỉ giúp thực phẩm sạch sẽ, tươi ngon lâu mà còn không bị dính vào nhau.

Chưa kể, các loại hộp lưu trữ chuyên dụng này có thể tái sử dụng nhiều lần mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bởi vậy, cần có nhiều loại hộp kích thước khác nhau để phù hợp với các nhu cầu lưu trữ thực phẩm.

Các nguyên liệu như thịt sẽ mang rửa sạch, để ráo, sơ chế sẵn, bỏ vào từng hộp riêng biệt, căn cứ theo lượng dùng cho các món ăn. Với sườn để nấu canh, chị em có thể mang chần với nước nóng, rửa sạch, sau đó nêm gia vị, mang đi hầm. Khi sườn chín, đổ ra các hộp riêng để cấp đông. Khi nào sử dụng, chỉ cần mang ra nấu và thêm rau củ vào là được.

Nguồn: Phương's House Decor

2. Cấp đông gia vị là điều cần thiết giúp tiết kiệm thời gian nấu ăn

Dù món ăn đơn giản hay cầu kỳ đều phải sử dụng đến các loại rau gia vị, chẳng hạn như hành, tỏi... Nếu như mỗi lần vào bếp đều hì hục nhặt hành, bóc tỏi, thái hành sẽ khiến chị em tốn nhiều thời gian cho những việc vặt đó.

Bởi vậy, việc cấp đông hành tỏi thực sự giúp chị em giải phóng thời gian vào bếp rất nhiều. Hành tím, hành lá, tỏi đều sơ chế, rửa sạch và để thật ráo nước. Hành tím bào mỏng hoặc băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, tỏi xay bằng dụng cụ chuyên dụng. Chia đều các nguyên liệu này vào các ngăn, đậy kín và cấp đông. Khi nấu nướng mang ra dùng rất tiện.

Nguồn: Phương's House Decor

3. Làm mọc viên cấp đông sẵn

Ngày Tết, mâm cỗ của các gia đình không thể thiếu được các món như canh măng mọc, canh thịt mọc,... Việc làm sẵn mọc viên có thể giúp chị em tiết kiệm nhiều thời gian khi thực hiện các món ăn cầu kỳ đó. Ngoài ra, việc có mọc viên sẵn cũng có thể dùng khi ăn lẩu hoặc nấu bún, phở để giải ngán.

Công thức mọc viên rất đa dạng, mọi người có thể mua nguyên liệu sơ chế theo sở thích của các thành viên trong gia đình. Các nguyên liệu được sơ chế sẵn, trộn đều, viên nhỏ và để riêng biệt trong khay trữ đông. Việc để tách rời nhau ra như vậy sẽ giúp các viên mọc không bị dính vào nhau, dễ lấy hơn. Đồng thời, bạn có thể dùng khay dẹp để trữ đông. Khi các viên mọc đã đông đá có thể dồn vào hộp vuông hoặc chữ nhật.

Nguồn: Phương's House Decor

Nhìn chung, mỗi gia đình sẽ có nhu cầu cấp đông thực phẩm khác nhau, tuy nhiên, để đón Tết an nhàn, việc lựa chọn các nguyên liệu/các món mất nhiều thời gian để sơ chế càng thích hợp hơn. Với những gợi ý trên, hy vọng chị em có thể sáng tạo thêm được nhiều các cách trữ đông khác nhau để tiết kiệm thời gian vào bếp mà vẫn đảm bảo có món ăn ngon cho mâm cỗ gia đình dịp Tết.

Nguồn: Phương's House Decor

Chia sẻ