Mẹ chồng ngất xỉu mà tôi chỉ biết ôm con khóc vì bất lực và hối hận

Ngày hôm kia, lúc đi làm về, mẹ chồng bất ngờ ngã ra sàn nhà rồi ngất lịm.

Khi tôi đang học đại học thì có thai và phải cưới ngay, việc học bị gián đoạn. Ngày tôi lấy chồng bố mẹ lo lắng vô cùng. Bởi trong suốt những năm trước đó, tôi dành toàn bộ thời gian vào việc học hành. Tôi không biết nấu nướng và dọn dẹp nhà cửa, lau dọn phòng vệ sinh.

Bố mẹ chồng tôi còn trẻ, hằng ngày họ vẫn đi làm, chồng tôi thì quay trở lại trường học, còn tôi ở nhà dưỡng thai. Lần đầu tiên làm việc nhà với tôi thật sự rất khó khăn. Động vào việc nào thì hỏng việc đó. Rán trứng thì cháy đen, nấu cơm thì lúc nhão lúc khô. Tôi không dám xào, kho thức ăn vì không biết xào thế nào, cho gia vị ra sao nên món nào cũng luộc.

Những lúc đó tôi bất lực thật sự, tự trách bản thân không chịu tiếp thu học hỏi công việc nội trợ khi còn ở nhà, bây giờ đi lấy chồng rồi khổ.

Bố mẹ chồng đi làm cả ngày, thế mà về nhà phải ăn những món khó nuốt làm tôi rất khó xử. Tôi đã chủ động nói lời xin lỗi bố mẹ và hứa sẽ học nấu ăn. Mẹ chồng không chê bai, bà xin nghỉ một tuần để ở nhà dạy tôi nấu ăn và dọn dẹp nhà cửa.

Bà còn dạy tôi cách nói chuyện với mọi người sao cho có duyên và không bị bắt bẻ coi thường. Sau khi tôi sinh con, thấy cách ăn mặc của tôi không ổn, mẹ chồng đã đưa tôi đi mua liền 8 bộ đồ. Mẹ bảo là phụ nữ phải biết làm đẹp, không thể cả ngày mặc mỗi bộ đồ ngủ được. 

Ngày hôm kia, lúc đi làm về, mẹ chồng bất ngờ ngã ra sàn nhà rồi ngất lịm. Tôi vội vã gọi điện cho bố chồng và chồng rồi chỉ biết ngồi một bên vừa bế con vừa trông mẹ chồng và khóc lóc, chờ bố chồng về đưa mẹ đi viện khám. Bác sĩ nói mẹ chồng tôi bị cảm, trời nóng nực, bà đang ngồi điều hòa ở công ty lại phải đi về trong lúc nắng nên mới bị như vậy. Cũng may bà về tới nhà mới bị ngất, chứ ngất lúc đang đi đường thì không biết chuyện gì xảy ra nữa.

Tôi rất lo lắng và cảm thấy có lỗi. Lẽ ra mẹ chồng tôi có thể chờ cho trời chiều mát mẻ hơn mới về, nhưng vì tôi đang ở cữ, lại không làm việc nhà được nên bà mới phải về sớm chăm lo cho tôi và nấu cơm cho cả nhà. Giờ tôi thật sự hối hận nhưng không biết phải giúp bố mẹ chồng thế nào nữa?

(baoan...@gmail.com)

https://afamily.vn/me-chong-ngat-xiu-ma-toi-chi-biet-om-con-khoc-vi-bat-luc-va-hoi-han-20220624104419818.chn

Chia sẻ
Đọc thêm