Mẹ chồng đối xử bất công vì con dâu chỉ sinh toàn con gái

Phong Huyền,
Chia sẻ

Nhà có hai anh em trai, mẹ chồng thường xuyên phân biệt đối xử do vợ chồng tôi chỉ sinh được con gái.

Tôi đã lập gia đình được 7 năm. Gia đình nhà chồng tôi có 2 người con trai, chồng tôi là con trưởng. Khác với chú út sinh được hai cậu con trai, vợ chồng tôi chỉ có hai cô con gái. Có lẽ, đây là nguyên nhân khiến mẹ chồng tôi phân biệt đối xử với hai anh em.

Ban đầu mới cưới, chúng tôi có ở chung với cha mẹ chồng, nhưng thấy cuộc sống quá nhiều mâu thuẫn, va chạm, không khí lúc nào cũng nặng nề, người này kèn cựa người kia, nói không quá thì khoảng thời gian ấy, tôi như rơi vào địa ngục. May mắn là anh hiểu và thương tôi nên quyết định ra riêng.

Sau vài năm ở trọ, vợ chồng tôi chạy vạy vay mượn người thân và vay ngân hàng để mua căn nhà nhỏ cho gia đình nhỏ chúng tôi có chỗ ở ổn định. Lúc đó, nhà chồng tôi cũng bán nhà, tôi đánh tiếng mượn chút ít để đỡ khoản vay ngân hàng. Tôi cũng nói rõ, thay vì trả lãi ngân hàng thì vợ chồng tôi sẽ trả lãi cho mẹ chồng, vậy nhưng bà không đồng ý. Sau khi bán nhà, bà đưa hết tiền cho em chồng tôi mua một căn nhà mới, khang trang, rộng rãi. Cùng lúc ấy, bà mới quyết định cho vợ chồng tôi vay ít tiền với điều kiện trả lại cho em chồng tôi. Vợ chồng tôi đồng ý và hàng tháng đều trả lãi cho em chồng. Điều đáng nói là bố mẹ chồng tôi không hề hỏi han, bàn bạc gì với vợ chồng tôi mà thẳng thừng tuyên bố cho em mua nhà để sau này em sẽ lo cho ông bà cũng như lo việc thờ cúng. Lúc đó, chồng chỉ biết im lặng, nhưng anh buồn ra mặt. Tôi vừa thấy thương anh vô cùng, vừa thấy tủi thân vì không sinh được cho anh một đứa con trai.

Mẹ chồng đối xử bất công vì con dâu chỉ sinh toàn con gái - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cách đây mấy hôm, mẹ chồng tôi gọi điện trách chồng tôi không biết lo cho ba mẹ, không cùng phụ giúp em mà cứ để cho vợ chồng nó lo hết. Chồng tôi nói, mẹ đã giao hết tài sản cho chú ấy để chú ấy lo cho bố mẹ, ngay cả việc vợ chồng tôi vay mẹ hai trăm triệu, mẹ cũng bắt chúng tôi trả vào tài khoản chú ấy thì giờ sao mẹ lại trách móc vợ chồng tôi. Con của chúng tôi nhập viện mượn mẹ 2 triệu nộp tiền viện phí chưa được bao lâu mẹ cũng đòi, trong khi con chú ấy nằm viện, mẹ lên ở rồi chăm cháu. Mẹ không công bằng với các con của mẹ cũng không công bằng với các cháu hay vì vợ chồng tôi sinh con gái nên mẹ không thích. Từ khi biết tôi mang thai con gái, ông bà đã rất hời hợt, không quan tâm, cháu đau kệ cháu, con dâu đau cũng kệ con dâu, ngay cả con trai đau ông bà cũng mặc kệ để con dâu vừa chăm cháu vừa chăm chồng. Nhưng vợ chồng em đau ốm là vội vàng lên chăm. Tôi thật sự không hiểu sao lại có sự phân biệt như vậy, trong khi chồng tôi là một người con có hiếu, đi trả nợ thay cho mẹ không biết bao nhiêu lần, làm lương bao nhiêu đều đưa mẹ lo cho em, lo cho gia đình. Tôi làm dâu cũng không một lời nói hỗn, cố gắng làm vui lòng nhà chồng nhưng luôn bị đối đãi tệ bạc.

Mấy hôm nay, chồng tôi rất buồn xen lẫn sự bất lực vì bị chính ba mẹ và em đối xử tệ, bao nhiêu quyền lợi em chồng tôi hưởng, chồng tôi không có gì cả. Vợ chồng tôi vẫn đang mang nợ phải trả hàng tháng, nhiều khi đói phải về ngoại xin thức ăn, cũng không nhờ vả gì được nhà nội. Vậy mà, giờ lại bị cả nhà quay ra trách cứ. Thật sự tôi cảm thấy quá buồn, không biết phải làm gì đây?./.

Chia sẻ