Mẹ chồng đòi 100 triệu tiền tổ chức hôn lễ, nàng dâu đáp một câu khiến cả nhà chồng im bặt vì xấu hổ

Mẹ Kiên sửng sốt với thái độ của con dâu mới. Mặc dù lúc ấy chỉ có vài người nhà thân thiết nhưng cũng đủ để khiến bà cảm thấy mất sĩ diện. Chưa kịp nói gì con dâu đã "phán"...

Chuyện tình của Ngân và Kiên đã chứng minh rằng: "Đã yêu thì xứng lứa vừa đôi hay không không quan trọng. Tình cảm là chính, gia cảnh là phụ". Mặc bố mẹ khuyên con gái đến mức dọa từ mặt, cô cũng quyết định lấy Kiên làm chồng.

Gia đình anh cũng không phải thuộc dạng nghèo, thế nhưng nếu so với gia đình Ngân thì đúng là một trời một vực. Một người có bố mẹ mở công ty riêng, đi du lịch nước ngoài công tác liên miên. Một người bố mẹ làm nhân viên văn phòng bình thường, nuôi con trai với con gái ăn học cũng chẳng dư dả nhiều.

Ngân tưởng như vậy sẽ được mẹ chồng tương lai quý lắm, ai ngờ đúng ngay hôm ra mắt cô đã bị nhận xét thẳng thừng: "Cháu chắc không biết làm mấy món này đâu nhỉ?", "Bố mẹ cháu làm gì mà giàu thế?" và vô số những câu hỏi khó trả lời khác. Không những vậy, Ngân đến nhà ra mắt cũng chẳng được coi là khách, thậm chí bị dồn cho một đống công việc lặt vặt dọn dẹp này kia.

Mẹ chồng đòi 100 triệu tiền tổ chức hôn lễ, nàng dâu đáp một câu khiến cả nhà chồng há hốc miệng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Thế nhưng vì yêu, là con gái cũng cần phải thể hiện ra sự chăm chỉ. Ngân nghĩ sau này cũng ra ở riêng chứ chẳng việc gì phải lo lắng quá, chỉ cần cố gắng qua ải này rồi đám cưới là xong. Nhưng cô không lường trước được rằng mẹ chồng tương lai cũng không phải dạng dễ tính gì.

Sau khi hôn lễ được định đoạt, Ngân vừa lên lịch hẹn chụp ảnh cưới rồi báo với Kiên thì mẹ anh nghe thấy liền can thiệp: "Chụp ảnh album làm gì cho tốn kém ra. Có chụp thì chụp lấy một cái ảnh lớn thôi".

Kiên nghe vậy liền gạt đi ý kiến của mẹ thì bà giận dữ: "Thế có tiền không mà chụp này chụp nọ? Tiền cỗ tôi với bố anh còn lo sốt vó đây này. Anh cũng phải có trách nhiệm đấy".

Thấy mẹ Kiên nói vậy, Ngân cũng đáp lại vui vẻ: "Cháu sẽ bỏ tiền ra để chụp ảnh cưới. Chứ cả đời mới có một lần".

Nghe Ngân nói xong thì mẹ chồng tương lai nguýt dài rồi bồi thêm: "Tiền đâu mà chẳng là của nhà này còn phân biệt tiền của cháu".

Kiên ái ngại trước hành động của mẹ, còn Ngân thì cảm thấy thực sự mất vui. Xong vụ chụp ảnh cưới là việc tổ chức tiệc cưới. Để người yêu không phải lo lắng nhiều, Ngân sẵn tay lấy tiền tiết kiệm đưa hết cho Kiên để anh dễ bề chi tiêu. Nhưng anh kiên quyết chối đây đẩy thì mẹ anh lại ở đâu xuất hiện và "nhận hộ" để trang trải thuê rạp, làm tiệc đãi khách.

Dù lòng không muốn nhưng Ngân đành miễn cưỡng đồng ý. Tưởng rằng với vài chục triệu đưa sẵn như thế, mẹ người yêu sẽ dần biết ý hơn mà bớt soi xét nói này kia.

Mẹ chồng đòi 100 triệu tiền tổ chức hôn lễ, nàng dâu đáp một câu khiến cả nhà chồng há hốc miệng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nào ngờ hôn lễ vừa tổ chức xong xuôi, nhà gái về hết, còn họ nhà trai vẫn tiệc tùng thì mẹ chồng lại sẵng giọng nói: "Mua sắm giường chiếu, tủ, sơn nhà rồi tiệc tùng cũng ngót 200 triệu. Ngân xem thế nào gom tiền mừng với của hồi môn cho mẹ 100 triệu để mẹ trả cho người ta nhé!".

Kiên cau mày còn Ngân thì giật mình thấy nực cười hết sức. Cô ngay lập tức quay lại nhìn mẹ chồng và đáp lại bình tĩnh:

"Trước khi cưới con sợ nhà mình không đủ tiền tổ chức nên đã gom 50 triệu để anh Kiên dùng thì mẹ lại là người giữ. Album cưới con chụp, chăn đệm, giường chiếu là con với anh Kiên mua. Tiền mừng của anh ấy mẹ cũng giữ hết thì mẹ phải lấy số tiền đó mà trang trải chứ sao lại đòi giữ tiền cưới và của hồi môn của con?".

Mẹ Kiên sửng sốt với thái độ của con dâu mới. Mặc dù lúc ấy chỉ có vài người nhà thân thiết nhưng cũng đủ để khiến bà cảm thấy mất sĩ diện. Chưa kịp nói gì con dâu đã "phán" nhanh: "Tiền mừng và của hồi môn chúng con còn dành để sau này ở riêng mẹ ạ. Con hỏi chồng con thì biết cỗ bàn nhà mình không quá to, mời không quá rộng. Riêng tiền mừng của anh ấy cũng thừa tổ chức đám cưới rồi mà mẹ".

Ngân nói xong liền một mạch đi vào nhà trong, bà mẹ chồng một phen xấu hổ vì không bắt nạt được con dâu lại còn bị "dằn mặt" ngược lại.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm