MC Hoàng Linh than trời vì dạy con học, "bao nhiêu yêu thương vun vén đến giờ học là sứt mẻ hết"

MC Hoàng Linh chia sẻ rất sợ mỗi khi phải dạy con học bài. Cô còn cho biết, dù phải ghi hình cả ngày cũng không rát cổ bằng dạy con học 2 tiếng.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên từ Tết Nguyên Đán tới giờ, hầu hết các em học sinh vẫn được nghỉ. Mặc dù nhà trường đã tiến hành dạy online nhưng thời điểm này phụ huynh vẫn cần hỗ trợ các bé rất nhiều.

Song việc dạy con học chưa bao giờ là nhiệm vụ dễ dàng. Một người kiên nhẫn như Hằng Túi cũng nhiều phen stress khi phải kèm cậu Sóc học online

Mới đây, MC Hoàng Linh cũng "ghi danh" vào hội phụ huynh phát rồ khi dạy mãi các con không hiểu. Cụ thể, nữ MC nhà đài đã chia sẻ hình ảnh con trai đang miệt mài học tập nhưng chú thích thì đầy vẻ bất lực: "Ai cứu tôi với. Có một sự thật là dạy-con-học có thể khiến tôi phát rồ!"

MC Hoàng Linh than phát rồ vì dạy con học, "bao nhiêu yêu thương vun vén đến giờ học là sứt mẻ hết" - Ảnh 1.

Con trai MC Hoàng Linh.

Đáng chú ý, ở trong phần bình luận với bạn bè, nữ MC "Chúng tôi là chiến sĩ" không giấu khỏi sự buồn bực, than: "Bao nhiêu yêu thương vun vén đến giờ học là sứt mẻ hết nàng ạ", "Đầu bốc khói luôn em ạ. Cổ thì... ghi hình cả ngày cũng không rát bằng dạy con học 2 tiếng", "Chị buồn thật sự ý! Cảm giác mình là kẻ thất bại!", "Nể phục các thầy cô luôn ạ! bao nhiêu kiên nhẫn vẫn là không đủ".

MC Hoàng Linh vốn được biết đến là một người mẹ nghiêm khắc nhưng cực kì kiên nhẫn với 2 con. Cô cũng luôn coi GaBon là những người bạn để trao đổi, chia sẻ. Thế nhưng đọc những chia sẻ của cô thì hẳn nữ MC vô cùng sợ hãi việc dạy 2 nhóc tì học bài!

MC Hoàng Linh than phát rồ vì dạy con học, "bao nhiêu yêu thương vun vén đến giờ học là sứt mẻ hết" - Ảnh 2.

Quả thật, tình cảnh này không ít bậc cha mẹ đều gặp phải. Chính vì thế, rất nhiều bậc phụ huynh đồng cảm đã vào chia sẻ cùng MC Hoàng Linh: 

- Cho nên khen các cô giỏi Linh nhỉ? 30 bạn mà vẫn bình thường được, trong khi ở nhà chỉ mẹ và con. Hic, lớp 1... không biết ngày đó tụi mình thế nào nhỉ? Mình ngày nào cũng điên mấy lần vì nhìn con viết.

- Mình cũng thế, giờ thành mẹ cọp luôn rồi. Mỗi lần dạy con học là 2 mẹ con mất tình cảm lắm. Con bé nhà tớ bảo thế.

- Bệnh chung của chúng mình bạn Linh ơi.

- Chị ơi em muốn tăng xông chị ạ. Mệt mỏi quá. Đúng trước giờ chỉ lo đi làm kiếm tiền, giờ nghỉ dịch mới biết khổ nhất vẫn là uốn nắn 1 đứa trẻ con, dạy trước quên sau, vừa nhắc chưa khỏi miệng lại sai nữa. Mà tức cái cứ cãi chem chẻm ý chị ạ.

Và sau cùng, khi ông xã Mạnh Hùng vào động viên "Cố lên vợ anh ơi! Ăn cơm thôi để có sức còn dạy và học tiếp nào" thì nữ MC hài hước vào trêu: "Từ giờ em nấu cơm, Rùa dạy con được không anh? Please".

MC Hoàng Linh than phát rồ vì dạy con học, "bao nhiêu yêu thương vun vén đến giờ học là sứt mẻ hết" - Ảnh 3.

Tổ ấm hiện tại của MC Hoàng Linh và ông xã Mạnh Hùng.

Việc dạy con học ở nhà chưa bao giờ là nhiệm vụ dễ dàng với phụ huynh. Vậy phải làm sao để dạy con hiệu quả khi học online mùa dịch?

Đặt mục tiêu và xây dựng thời gian biểu cụ thể

Phụ huynh cũng nên dành thời gian cho con rèn luyện sức khỏe, giúp con thoải mái tinh thần hơn. Cần xây dựng thời gian biểu cụ thể và đưa ra luật lệ, thưởng phạt rõ ràng để con tuân thủ.

Ngoài ra, cha mẹ nên đặt mục tiêu cho con với mỗi môn học để cải thiện hiệu quả lẫn hiệu suất học tập.

Tạo tinh thần sảng khoái cho con

Với việc học, cha mẹ nên tạo cho con cảm giác thoải mái, hào hứng. Có thể dùng một số phần thưởng nho nhỏ, thiết thực để khuyến khích con hoàn thành mục tiêu.

Tạo không gian học tập yên tĩnh

Trẻ nhỏ rất dễ bị phân tâm bởi ngoại cảnh nên cha mẹ nên tạo cho con một góc học tập yên tĩnh, ít yếu tố tác động. Khi đó, con dễ tập trung vào lời giảng của cha mẹ hoặc thầy cô hơn.

MC Hoàng Linh than phát rồ vì dạy con học, "bao nhiêu yêu thương vun vén đến giờ học là sứt mẻ hết" - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm