Maxima, August và Aurelia: Tại sao tỷ phú Facebook - Mark Zuckerberg lại đặt tên con theo tên các hoàng đế La Mã?

NHƯ NGUYỄN,
Chia sẻ

Mark Zuckerberg từ lâu đã say mê Rome cổ đại. Và hiện tại thì anh đã có bộ ba rất riêng của mình.

Ông chủ của Facebook cách đây vài hôm đã thông báo về sự ra đời của đứa con thứ ba, tiết lộ rằng anh và vợ là Priscilla Chan đã đặt tên cho em bé là Aurelia.

Zuckerberg đã chia sẻ bức ảnh đầu tiên về con gái của mình trong một bài đăng trên Instagram, gọi cô bé là "một phước lành bé nhỏ".

Cái tên Aurelia có liên quan đến hoàng đế La Mã Marcus Aurelius, và cũng đánh dấu lần thứ ba Zuckerberg đặt cho một trong những cô con gái của mình một cái tên gợi lại một trong những đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử.

Con gái đầu lòng của vị CEO 38 tuổi này được đặt tên là Maxima, một biến thể của tên Latin Maximus. Con gái thứ hai của anh được đặt tên là August theo tên hoàng đế La Mã Augustus Caesar, người mà Zuckerberg đã gọi là một trong những nhân vật "hấp dẫn nhất" trong lịch sử.

Maxima, August và Aurelia: Tại sao nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg lại đặt tên con theo tên các hoàng đế La Mã - Ảnh 1.

Sự yêu thích của CEO này với Rome bắt đầu từ trước cả lần đầu tiên làm bố của anh. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2018 với New Yorker, Zuckerberg nói rằng anh bắt đầu quan tâm đến La Mã cổ đại khi học tiếng Latinh ở trường trung học.

"Tôi nghĩ Augustus là một trong những người hấp dẫn nhất," anh ấy nói vào thời điểm đó. "Về cơ bản, thông qua một cách tiếp cận thực sự khắc nghiệt, ông ấy đã thiết lập nền hòa bình thế giới trong hai trăm năm."

Maxima, August và Aurelia: Tại sao nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg lại đặt tên con theo tên các hoàng đế La Mã - Ảnh 2.

Khi Zuckerberg và vợ mình, Chan kết hôn vào năm 2012, cặp đôi đã trải qua tuần trăng mật ở Rome. Zuckerberg nói đùa rằng cựu hoàng đế này là nhân vật cố định trong chuyến đi của họ.

"Vợ tôi đã trêu chọc tôi, nói rằng cô ấy nghĩ rằng có ba người trong chuyến trăng mật này: tôi, cô ấy và Augustus," anh nói. "Tất cả các bức ảnh đều là những tác phẩm điêu khắc khác nhau của Augustus."

Theo dữ liệu từ Cơ quan An sinh Xã hội, Hoa Kỳ, Aurelia là tên em bé phổ biến thứ 516 dành cho bé gái vào năm 2021, với 592 em bé được đặt tên này.

Chia sẻ