Hàng loạt người dùng Instagram nhập viện sau ngụp lặn tại hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha

Các bác sĩ Tây Ban Nha cảnh báo: Bất cứ ai ngâm mình trong nước hồ Monte Neme cần phải tắm rửa sạch sẽ càng sớm càng tốt. Các chất độc dưới hồ có thể khiến du khách bị kích ứng da, đau mắt, nôn mửa và thậm chí là tiêu chảy.

Hồ Monte Neme là một trong những địa danh nổi tiếng nhất Tây Ban Nha. Với núi non trùng điệp và làn nước màu xanh lam, Monte Neme được coi là nơi chốn lý tưởng để tạo ra những "tấm ảnh nghìn likes trên Instagram".

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng hồ nước xanh lam đẹp như trong mơ lại được người dân bản địa gọi là "Galician Chernobyl".

Cụ thể, nó là một mỏ khai thác vonfram (thành phần trong dây tóc bóng đèn) trong Thế Chiến II, đã bị bỏ hoang từ những năm 1980. Sở dĩ nước trong hồ có màu xanh lam là do các hóa chất độc hại từ thải ra từ mỏ vonfram, có thể gây nên các vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe.

media

Hồ nước xanh "Galician Chernobyl" là nơi thu hút nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới

Theo trang tin địa phương COPE, một người dùng Instagram @uxia đã bị dị ứng sau 2 tuần đến thăm hồ Monte Neme. Tuy nhiên, cô vẫn chia sẻ rằng "vấn đề đó không quá tồi tệ, hoàn toàn xứng đáng để có những tấm ảnh đẹp".

Còn theo Publico, một trang tin của Tây Ban Nha thì nhiều du khách vẫn bất chấp cảnh báo của nhà chức trách rồi đầm mình trong dòng nước xanh vì nó... đẹp. Thế nhưng, nhiều người trong số đó lại bị kích ứng da cũng như nôn mửa.

Manuel Ferreiro, bác sĩ khoa cấp cứu tại bệnh viện Coruna, nói với COPE rằng: Bất cứ ai ngâm mình trong nước hồ Monte Neme cần phải tắm rửa sạch sẽ càng sớm càng tốt. Các chất độc dưới hồ có thể khiến du khách bị kích ứng da, đau mắt, nôn mửa và thậm chí là tiêu chảy.

media

Nhà hoạt động vì môi trường Salvemos Cabana, đang nỗ lực yêu cầu giới chức Tây Ban Nha cảnh báo quyết liệt hơn về những rủi ro sức khỏe của du khách khi đến Monte Neme. Thậm chí là cấm du khách xuống hồ.

media

Mới đây, chủ tài khoản Instagram @izzyandtai chia sẻ rằng anh bị nôn mửa, mẩn đỏ sau khi bơi ở hồ Monte Neme. Tài khoản @eloyvillaar cũng phải trải qua 2 tuần nằm viện để điều trị dị ứng sau khi nhảy xuống hồ nước xanh độc hại này.

Tóm lại, vì những tấm ảnh check-in để đời mà sức khỏe bị tổn hại thì không đáng chút nào.

Tham khảo Unilad

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm