Mát trời ăn gà viên chiên cay cực đưa cơm các mẹ nhé!

Lily,
Chia sẻ

Gà viên chiên cay có lớp vỏ giòn nhẹ, bên trong thịt mềm, nóng hổi với nước sốt cay quyện sánh đậm đà, xen lẫn với đậu phộng rang bùi bùi ăn ngon hết chê!

 



2 ức gà

30g bột bắp

10g bột mỳ

5g gừng tươi

½ muỗng cafe muối

1 muỗng canh rượu gạo

50g đậu phộng rang

Nguyên liệu phần sốt:

1 muỗng canh dầu ăn

2 tép tỏi

2 muỗng canh ớt gojuchang

1 muỗng canh nước sốt cà

½ muỗng canh sốt mayonnaise

3 muỗng canh mật ong




Thịt ức gà mua về rửa sạch, cắt thành từng dải rồi băm nhỏ.



Cho ức gà ra bát cùng với bột mỳ, bột bắp, muối, gừng tươi bào nhuyễn và rượu gạo, dùng bao tay trộn đều.



Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi chuyển màu vàng thì cho mayonnaise, nước sốt cà, ớt gojuchang, mật ong. Sau 1 phút, hỗn hợp trở nên sền sệt thì tắt lửa.



Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho từng viên gà vào chiên vàng.



Gà chín thì vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu sau đó cho vào chảo đựng hỗn hợp sốt và trộn đều, có thể rắc thêm đậu phộng rang nếu muốn.



Nếu bạn ưa thích các món ăn từ thịt gà thì hẳn là không thể nào bỏ qua món gà viên chiên cay ngon tuyệt hảo này! Viên gà có lớp vỏ giòn nhẹ, bên trong thịt mềm, nóng hổi với nước sốt cay quyện sánh đậm đà, xen lẫn với đậu phộng rang bùi bùi ăn ngon hết chê! Bạn có thể chọn gà viên chiên làm món nhắm cho ông xã uống bia hoặc nhâm nhi trong buổi chiều mưa gió cũng rất tuyệt đấy!

Chúc các bạn thành công với cách làm gà viên chiên cay này nhé!

Nguồn: beyondkimchee

Chia sẻ