Mát trời ăn gà viên chiên cay cực đưa cơm các mẹ nhé!
Gà viên chiên cay có lớp vỏ giòn nhẹ, bên trong thịt mềm, nóng hổi với nước sốt cay quyện sánh đậm đà, xen lẫn với đậu phộng rang bùi bùi ăn ngon hết chê!
2 ức gà 30g bột bắp 10g bột mỳ 5g gừng tươi ½ muỗng cafe muối 1 muỗng canh rượu gạo 50g đậu phộng rang Nguyên liệu phần sốt: 1 muỗng canh dầu ăn 2 tép tỏi 2 muỗng canh ớt gojuchang 1 muỗng canh nước sốt cà ½ muỗng canh sốt mayonnaise 3 muỗng canh mật ong |
Thịt ức gà mua về rửa sạch, cắt thành từng dải rồi băm nhỏ. |
Cho ức gà ra bát cùng với bột mỳ, bột bắp, muối, gừng tươi bào nhuyễn và rượu gạo, dùng bao tay trộn đều. |
Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi chuyển màu vàng thì cho mayonnaise, nước sốt cà, ớt gojuchang, mật ong. Sau 1 phút, hỗn hợp trở nên sền sệt thì tắt lửa. |
Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho từng viên gà vào chiên vàng. |
Gà chín thì vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu sau đó cho vào chảo đựng hỗn hợp sốt và trộn đều, có thể rắc thêm đậu phộng rang nếu muốn. |
Chúc các bạn thành công với cách làm gà viên chiên cay này nhé!
Nguồn: beyondkimchee