Mát trời ăn canh ghẹ chua cay nóng hổi thật tuyệt

Hương Nghiêm, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Canh ghẹ chua chua cay cay ăn rất vào, thơm ngọt mà không bị ngán. Bạn hãy thử làm để đổi khẩu vị cho cả nhà ngon miệng hơn nhé!

Mát trời ăn canh ghẹ chua cay nóng hổi thật tuyệt
 
Nguyên liệu:

- 3 con ghẹ
- 3 quả cà chua
- 3 thìa canh dấm
- 1 thìa cà phê đường
- ½ quả dứa
- ½ củ hành tây
- 1 củ sả
- 1 thìa sa tế lẩu Thái
- 1 mớ rau ngổ
- Gia vị nêm vừa miệng.
Mát trời ăn canh ghẹ chua cay nóng hổi thật tuyệt
 
Bước 1:
 
Ghẹ rửa sạch, bóc bỏ yếm, gỡ rời mai, cắt ghẹ làm 2 phần
Mát trời ăn canh ghẹ chua cay nóng hổi thật tuyệt
 
Bước 2:
 
Cà chua 1 quả bổ miếng cau. 2 quả còn lại bỏ vỏ, bỏ hạt, thái hạt lựu. 
 
Hành tây bổ làm tư, tách rời từng lớp.
 
Sả cắt xéo từng lát mỏng.
 
Dứa gọt vỏ, cắt miếng mỏng.
Mát trời ăn canh ghẹ chua cay nóng hổi thật tuyệt
 
Bước 3:
 
Bắc nồi lên bếp, đun nóng một chút xíu dầu đủ để láng bề mặt rồi cho cà chua đã thái hạt lựu vào đảo qua. Sau đó đậy vung khoảng 5 phút cho cà chua chín nhừ.
Mát trời ăn canh ghẹ chua cay nóng hổi thật tuyệt
 
Bước 4:
 
Sau khi cà chua đã nhừ, bạn thêm nước vào nồi, nước sôi thì thả sả và dứa vào cùng 1 thìa sa tế lẩu Thái.
 
Nêm đường, dấm và gia vị cho vừa miệng.
Mát trời ăn canh ghẹ chua cay nóng hổi thật tuyệt
 
Bước 5:
 
Nước sôi lại lần nữa thì thả ghẹ vào, đậy vung đun thêm khoảng 7 phút, khi thấy vỏ ghẹ chuyển sang màu đỏ thì cho hành tây, cà chua vào, đun sôi lại là được.
Múc canh ghẹ ra bát, rắc một vài nhánh rau ngổ cho thơm nào!
 
Mát trời ăn canh ghẹ chua cay nóng hổi thật tuyệt
 
Canh ghẹ chua chua cay cay ăn rất vào,  thơm ngọt mà không bị ngán. Bạn hãy thử làm để đổi khẩu vị cho cả nhà ngon miệng hơn nhé!
 
Mát trời ăn canh ghẹ chua cay nóng hổi thật tuyệt
 
Chúc các mẹ thành công!
 
Chia sẻ