Mất hứng trong 'chuyện ấy' chỉ vì chăm vợ đẻ

Sau khoảng thời gian tự tay đổ bô cho sản phụ - bà xã mình, anh Chính mất hứng hẳn với chuyện ấy…

Kết hôn xong, vợ chồng anh Chính ra ở riêng. Vợ đẻ, anh xin nghỉ không lương gần tháng để chăm vợ - chờ bà ngoại dưới quê thu xếp thời gian, lên trông cháu giúp. Ngoài cơm nước hàng ngày, anh Chính còn tự tay giúp vợ đổ bô, tắm gội, vệ sinh… Dù sang tháng thứ hai có bà ngoại hỗ trợ nhưng anh Chính vẫn đảm đang với các công việc khác trong nhà.

Gần năm như vậy, anh chẳng còn sức mà tơ tưởng đến chuyện vợ chồng. Đến khi chị nhà “đòi” hâm nóng tình cảm, anh cứ “trơ” như khúc gỗ. Vợ dỗi, khóc bù lu vì nghi chồng tòm tem lúc chị mang bầu, anh đành nín thinh.
 
Nguyên nhân là vì mình bị ám ảnh cái lần tận mắt nhìn vùng kín của vợ sưng tấy nhưng làm sao mà khai thật với cô ấy được” – anh Chính biện minh rồi lại ngậm ngùi.
 
Anh Chính còn bảo: “Hãi nhất là những lần tự tay giặt đồ lót bẩn cho vợ. Vừa làm mình vừa động viên 'chỉ giống giẻ lau nhà thôi mà'. Xong, là xối nước ào ào, rồi tống đồ vào máy giặt. Nói vậy mà giờ vẫn thấy bàn tay run run”.
 
Anh Đạt (Quận 8, TP Hồ Chí Minh) cũng mắc “lãnh cảm” sau lần chứng kiến vợ đẻ. Anh kể, nơi vợ anh sinh có cho phép người nhà vào. Anh Đạt háo hức lắm vì dù sao đây cũng là lần đầu tiên anh đi xem… vợ đẻ. Nhưng vợ chưa đẻ được thì chân tay anh đã bủn rủn, rồi ngất xỉu luôn. Khổ cho ekip bác sĩ, y tá hôm ấy phải quay ra cấp cứu anh trước.

Sau sự cố ấy, mỗi lần gần vợ là anh sợ xanh mắt. Anh bảo, đầu óc cứ quay cuồng những chuyện ám ảnh ở bệnh viện hôm ấy nên chẳng còn cảm hứng gì…

Với anh Nguyên (TP Huế), lý do để chán chuyện vợ chồng là vì “nhịn lâu thành quen”. Lúc phải kiêng vì vợ mang bầu, anh toàn nhảy vào web đen, “tự sướng”. Ròng rã 6 tháng trời như vậy, anh Nguyên thành ra nghiện “một mình” hơn ở bên cạnh vợ.

Nhan sắc chị nhà anh Nguyên lại xuống cấp trầm trọng: Xưa, bầu ngực vợ ví như đôi bánh bao nõn nà; nay, “bánh bao” đã chuyển thành đen cháy. Xưa, eo vợ thắt đáy lưng ong; nay “lưng ong” đã nhão nhoẹt như bánh đúc nướng… Thế là dù bao lần đã tự động viên “vợ mình vẫn đẹp như xưa” nhưng anh Nguyên vẫn thấy kém hứng thú.

Đàn ông cũng bị ám ảnh tâm lý

Lần đầu phải chăm sản phụ hoặc những thay đổi hình thế từ người vợ sau sinh cũng khiến không ít anh chồng… sởn tóc gáy. Ảm ánh kiểu này khiến các anh thấy ghê ghê và không còn muốn gần gũi vợ nữa.

Người vợ nên tế nhị tìm hiểu tâm lý chồng. Tránh đổ lỗi chồng ngoại tình hoặc mặc cảm bản thân mà xa lánh chồng. Không phải anh chồng nào cũng dũng cảm vượt qua những ám ảnh kiểu tận mắt thấy vợ đẻ hoặc tận tay đổ bô cho vợ nên thường rơi vào khủng hoảng. Người vợ nên bình tĩnh cho anh xã thêm chút thời gian để làm quen với cuộc sống gối chăn sau khi có con.

Nếu chồng chia sẻ nỗi lòng, người vợ không nên bực bội hay hờn dỗi. Với đàn ông, việc chăm vợ đẻ là cả một hành trình gian khổ. Nếu thấy vợ bất hợp tác, tất nhiên, anh ấy sẽ không tâm sự nữa. Khi ấy, mọi chuyện càng đi theo chiều hướng xấu hơn.

Động viên tâm lý chồng để anh ấy thấy việc vệ sinh cho vợ cũng là bình thường. Vấn đề chính phụ thuộc vào tâm lý các anh chồng. Song song với đó, người vợ nên tìm cách giữ gìn thân thể, làm mới không khí phòng the để lôi cuốn chồng.

Chia sẻ
Đọc thêm