Mất hàm răng giả sau ca phẫu thuật, 8 hôm sau bệnh nhân mới biết nó đã lọt vào thanh quản

JJJ,
Chia sẻ

Hóc xương gà, xương cá là chuyện phổ biến, còn hóc cả hàm răng giả thì ở Anh mới có 6 trường hợp thôi.

Một cụ ông ở Anh đã trải qua 8 ngày với hàm răng giả mắc kẹt sâu trong cổ họng, tất cả do ông đã... hít phải nó trong khi phẫu thuật.

Theo Daily Mail, cụ ông 72 tuổi đã được phẫu thuật để loại bỏ 1 khối u lành trong dạ dày. Trước đó, ông được gây mê bằng mặt nạ (không đặt nội khí quản, để người bệnh tự thở hoặc làm hô hấp thông qua sự khống chế của bác sĩ).

metal-frame-partial-dentures

Hàm răng giả của cụ ông 72 tuổi đột nhiên biến mất sau ca phẫu thuật dạ dày (ảnh minh họa)

Sau ca phẫu thuật, cụ ông báo cho hay hàm kim loại với 3 chiếc răng giả đã biến mất trong thời gian ông ở bệnh viện. Ông vẫn trở về nhà sau ca phẫu thuật, nhưng 6 ngày sau liền quay trở lại vì bị đau, khó nuốt cũng như có vị máu trong cổ họng.

Tuy nhiên, các bác sĩ chỉ cho ông thuốc kháng sinh rồi yêu cầu ông về nghỉ ngơi. 2 hôm sau, người thợ điện đã về hưu này tiếp tục quay trở lại với những triệu chứng tương tự. Đến khi chụp X-quang, cả cụ ông và các bác sĩ mới ngã ngửa vì hàm răng nằm trong... thanh quản đã 8 ngày.

17187008-7348945-A_man_inhaled_his_dentures_after_being_given_a_general_anaesthet-a-51_1565617655117

Cả bác sĩ lẫn bệnh nhân đều ngã ngửa vì hàm răng giả đã mắc kẹt trong thanh quản

17187006-7348945-The_unidentified_man_believed_his_teeth_had_been_lost_during_his-a-50_1565617650573

Các bác sĩ tại Bệnh viện NHS Foundation Trust thuộc Đại học James Paget ở Great Yarmouth, cho biết đây không phải trường hợp răng giả mắc trong thanh quản đầu tiên trên thế giới.

Có ít nhất 6 trường hợp tương tự đã được báo cáo: Bệnh nhân hít phải hàm răng giả sau khi được gây mê trước phẫu thuật.

Các xét nghiệm đơn giản của cụ ông 72 tuổi nói trên, chỉ cho thấy đó là nhiễm trùng đường hô hấp. Nếu không được chụp X-quang, hàm răng kim loại đó sẽ còn nằm khá lâu trong thanh quản của ông.

Theo Daily Mail

Chia sẻ