Mặt dây chuyền Origami đơn giản mà ấn tượng

Mai Anh, ảnh: Howabotorange,

(Afamily.vn) Với mẹo nhỏ khiến cho vải cứng phẳng như tờ giấy, bạn có thể tha hồ ứng dụng những mẫu Origami nhỏ thành mặt dây chuyền đầy sáng tạo.

Mặt dây chuyền Origami đơn giản mà ấn tượng 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Sợi dây chuyền và móc khóa của nó

- Vải có màu sắc và hoa văn hài hòa với trang phục của bạn

- Keo sữa, giấy thấm (bạn có thể dùng giấy ăn xốp mềm)

Mặt dây chuyền Origami đơn giản mà ấn tượng 2

Bước 1:

Để có thể biến vải thành chất liệu phẳng cứng như giấy cho tiện gấp các mẫu Origami, bạn cần hồ vải cho nó cứng lại. Trước kia chúng ta thường hồ vải bằng bột nấu loãng, giờ bạn hãy dùng keo sữa pha loãng và phết lên mặt phải vải một lớp mỏng, mặt trái vải đặt áp vào giấy thấm. Bạn có thể sấy nhẹ từ phía dưới, vải sẽ nhanh khô, nước thấm vào giấy thấm và lớp keo mỏng sẽ giúp cho vải cứng phẳng như tờ giấy.


Mặt dây chuyền Origami đơn giản mà ấn tượng 3
Bạn nên cắt vải theo khuôn khổ giấy gấp trước khi hồ nó cứng, cẩn thận với lớp keo loãng thật mỏng, nếu không vải sẽ quá cứng để gấp. Bạn có thể là nóng cẩn thận trước khi gấp.
Mặt dây chuyền Origami đơn giản mà ấn tượng 4

Bước 2:

Gập xếp nếp nhỏ cho vải hồ cứng của bạn rồi là chết nếp, gập đôi phần xếp nếp lại giống như cách bạn gấp chiếc quạt giấy.


Mặt dây chuyền Origami đơn giản mà ấn tượng 5

Bước 3:

Gấp nhiều "chiếc quạt nhỏ" như thế rồi dán trở đầu đuôi từng chiếc gắn liên tiếp với nhau.


Mặt dây chuyền Origami đơn giản mà ấn tượng 6

Bước 4:

Đợi keo khô bạn dán dính hoặc khâu đính sợi dây chuyền vào hai đầu phần vải vừa gấp. Vậy là bạn đã có được một mặt dây chuyền rất dung dị mà ấn tượng rồi.

Nếu vải gấp ban đầu không phải là hình vuông mà là hình bình hành chẳng hạn, bạn sẽ có kiểu dáng mặt dây chuyền được biến tấu rất lạ mắt đấy, có thể buộc dây hoặc đính cườm vào giữa các nếp gấp cho sinh động.

Mặt dây chuyền Origami đơn giản mà ấn tượng 7

Bạn cũng thể dùng các chất liệu vải dễ tạo nếp khác như vải da, vải dạ cứng nếu không tiện hồ vải thường. Sáng tạo trong cách cắt vải hoặc cách dán gắn các "quạt nhỏ" vào nhau, bạn sẽ có những mặt dây chuyền hết sức sáng tạo.

Mặt dây chuyền Origami đơn giản mà ấn tượng 8

Hãy thử sáng tạo một kiểu mặt dây chuyền cho riêng mình từ mẫu gấp "quạt nhỏ" đơn giản này xem sao bạn nhé! Chúc bạn thành công!Thêm một cách dùng vải gấp origami cho bạn lựa chọn: trang trí phụ kiện với cánh bướm origami xinh xắn!
Mặt dây chuyền Origami đơn giản mà ấn tượng 9
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm