Mất 5 triệu/tháng để thuê người giúp việc, vợ vẫn bị chồng bắt dọn dẹp, cơm nước và chê “lười hơn osin”

Bôm Bốp NF, Theo Helino

Những tưởng thuê người giúp việc về hỗ trợ thêm trong việc quán xuyến nhà cửa, cơm nước và chăm lo con cái. Nhưng hóa ra cô gái này lại chuốc về cả tấn phiền muộn.

Trong nhịp sống hiện đại, việc các cặp đôi vợ chồng trẻ không được sự trợ giúp của bố mẹ hai bên về mặt nhân lực thì rất dễ xào xáo và hỗn loạn vì không thu xếp được công việc bộn bề. Chính vì thế, nhiều cặp vợ chồng quyết định bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để thuê người giúp việc về phụ giúp mình dọn dẹp nhà cửa, cơm nước và phần nào đó chăm sóc con cái.

Khi trong nhà có thêm người phụ giúp, đồng nghĩa với việc vợ chồng sẽ có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn để nuôi dạy những đứa trẻ và dành thời gian yêu thương nhau. Mặc dù có nhiều vấn đề tồn tại xoay quanh thuê người giúp việc cho gia đình, nhưng câu chuyện của cô vợ trẻ dưới đây lại không phải từ phía người làm mình thuê về, mà xuất phát từ chính đức ông chồng đầu ấp tay gối hằng đêm.

Mất 5 triệu/tháng để thuê người giúp việc, vợ vẫn bị chồng bắt dọn dẹp, cơm nước và chê “lười hơn osin” - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Cụ thể, trong một nhóm kín dành cho chị em, cô vợ này đã đăng đàn bức xúc vì suốt ngày bị chồng mình so sánh với người giúp việc. Người phụ nữ này cho biết: "Tay mình chăm 2 đứa con cho chồng yên tâm đi làm mà chồng không biết điều, suốt ngày lôi vợ ra đi so sánh với giúp việc. Vậy một tháng mình trả cho giúp việc 5 triệu làm gì? Chắc thuê về để thờ ạ?

Mình cũng đi làm, cũng giờ giấc, mà mình đi làm về còn bảo mình đi giặt quần áo với nấu cơm. Việc khó hơn mình còn làm được chứ nấu cơm với giặt đồ thì là cái gì đâu. Thế bây giờ mình ở nhà nấu cơm với giặt đồ, còn giúp việc thì để làm cảnh? Còn chồng đưa hai đứa con đi học, đi vui chơi giải trí đi.

Làm vợ đã mệt rồi, còn chiều chuộng mẹ chồng, bà con nhà chồng. Mình mà không giữ hòa khí mẹ chồng nàng dâu thì chồng mình đi làm về rồi đi chơi tiếp khách các kiểu có được yên đầu khi về nhà không? Đúng là sướng mà không biết điều, nằm trên rên tức bụng, chê đủ điều.

Nhiều lúc mình nghĩ tình nghĩa vợ chồng là cái gì khi chồng nghe người ngoài nói vợ mình này nọ nhưng cũng không biết đường bênh vợ. Vợ thì vất vả, lúc chồng khó khăn nhất ai ở cạnh chồng? Đúng là đàn ông tốt nghe kể nhiều mà chẳng được nhìn thấy bao giờ."

Theo như lời tâm sự của cô vợ trẻ thì chuyện vợ chồng cô lục đục cũng chỉ từ người giúp việc. Nhất là khi anh chồng cứ hay so sánh vợ với người làm trong nhà, ngoài ra còn tiện đà bắt vợ dọn dẹp, nấu nướng thêm. Trong khi đó, chị vợ vẫn nghĩ những công việc tay chân đó người giúp việc có thể cáng đáng giúp chị, vì chị đã mất 5 triệu/tháng để thuê người ta về với mục đích đó. Khoảng thời gian dọn dẹp, cơm nước thì chị vợ có thể dành để chơi với con, chăm sóc các mối quan hệ đối nội đối ngoại cho chu toàn.

Mất 5 triệu/tháng để thuê người giúp việc, vợ vẫn bị chồng bắt dọn dẹp, cơm nước và chê “lười hơn osin” - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Khi quá ấm ức vì bị chồng hạch sách bắt làm lụng, lại còn thường xuyên chê bai chỉ trích cũng như so sánh mình với người giúp việc, chị vợ mới đăng đàn giải tỏa tâm trạng của mình. Bên dưới bài đăng của chị vợ, mỗi người mỗi ý để lại một lời bình cho câu chuyện.

Như chị N.T phỏng đoán: "Có khi nào chồng có tình ý với người giúp việc không, sao lại ngược đời thế? Thuê người giúp việc về mà không để người ta làm việc thì thuê làm gì nhỉ? Chồng phải biết thương vợ chứ đây lại cứ bắt vợ làm thay phần việc của người làm ư? Nên xem xét lại anh chồng nhé!"

Bên cạnh đó, người dùng facebook có tên Q.N lại cho hay: "Chắc ý anh chồng là đừng phụ thuộc quá vào người giúp việc. Có thể anh ấy thích được ăn cơm vợ nấu chẳng hạn, còn người giúp việc thì chỉ dọn dẹp thôi chứ nấu không vừa miệng."

Ngoài ra, đa số mọi người đều cho rằng anh chồng khá vô lý khi đã không thông cảm được với sự bận rộn của vợ, mà còn đem so sánh vợ với người giúp việc. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một trong những mâu thuẫn nhỏ của gia đình thôi, hai vợ chồng nên đóng cửa bảo nhau. Để giải quyết triệt để vấn đề, mọi người khuyên chị vợ nên trao đổi thẳng thắn với chồng, bày tỏ quan điểm rạch ròi để tránh việc vợ chồng lục đục, cãi cọ vì lý do không đáng.

Chia sẻ
Đọc thêm