Mang thai 41 tuần, mổ đẻ phát hiện tử cung... không có em bé

Một phụ nữ 37 tuổi tới bệnh viện khi có dấu hiệu chuyển dạ. Các bác sĩ khẩn trương tiến hành thủ thuật mổ lấy thai nhưng họ đã bị sốc khi phát hiện trong tử cung không có em bé.

Một phụ nữ 37 tuổi đã được bà đỡ chăm sóc từ khi mới mang thai tới bệnh viện khi bụng đã to, đau dữ dội và có dấu hiệu chuyển dạ. Bác sĩ đã khẩn trương đưa bệnh nhân vào để tiến hành thủ thuật mổ lấy thai khi không thấy tim thai. Chồng cô (23 tuổi) cho biết đây là lần thứ hai cô mang thai mà trong tử cung không có bào thai. 

Mang thai 41 tuần, mổ đẻ phát hiện tử cung... không có em bé 1

Ngày 17/12/2013, các bác sĩ đã khẩn trương phẫu thuật cho một phụ nữ “mang thai” đang chuyển dạ, để rồi phát hiện ra trong tử cung hoàn toàn trống rỗng, không có em bé. Người phụ nữ 37 tuổi này sống ở Cabo Frio (Brazil) đã được bà đỡ chăm sóc từ khi mới mang thai. Cô đã tới bệnh viện địa phương khi các dấu hiệu cho thấy cô mang thai khoảng 41 tuần và sắp chuyển dạ. 
 
Bà Rosalice Almeida - giám đốc bệnh viện, cho biết khi các bác sĩ không nghe được tim thai, họ đã khẩn trương đưa bệnh nhân vào phòng phẫu thuật để mổ lấy thai vì thấy không còn đủ thời gian thực hiện siêu âm. Các bác sĩ đã phẫu thuật và bị sốc khi phát hiện trong tử cung không có thai nhi.

Mang thai 41 tuần, mổ đẻ phát hiện tử cung... không có em bé 2

Chồng của bệnh nhân (kém vợ tới 14 tuổi) cho biết đây là lần thứ hai vợ anh "mang thai". Năm ngoái vợ anh cũng tuyên bố có thai và tới bệnh viện. Sau đó, cô nói đứa trẻ đã chết nhưng chưa bao giờ cho chồng xem giấy chứng tử. Người ta ghi nhận đây là trường hợp mang thai giả - hiện tượng hiếm gặp xảy ra khi một phụ nữ tự cho rằng mình có thai, thậm chí còn xuất hiện các dấu hiệu mang thai dù thực tế không phải như vậy. Ngay sau đó, bệnh nhân đã được xuất viện, các bác sĩ khuyên cô nên tới bác sĩ tâm thần để được giúp đỡ.  
 
Một trường hợp tương tự đã xảy ra tháng vào 12/2012 khi một phụ nữ người Brazil khác tên là Layane Santos (19 tuổi) đổ lỗi cho bệnh viện đã đánh cắp con, khi cô này tỉnh dậy sau ca phẫu thuật và được bác sĩ cho biết chuyện cô mang thai chỉ do vấn đề “tâm lý”. 

Cô Santos tới bệnh viện phụ sản ở Sao Paulo (Brazil) và nói rằng cô đã mang thai 38 tuần, cô bị đau bụng và mất máu. Cô đã được chăm sóc trong suốt quá trình mang thai, các y tá đã ghi lại sự phát triển của thai nhi và đo tim thai. Trong tuần cuối mang thai, cô Santos thậm chí còn siêu âm, kết quả cho thấy thai nhi là một bé gái nặng 3,1kg và dài 42cm.

Mang thai 41 tuần, mổ đẻ phát hiện tử cung... không có em bé 3

Cô và chồng, anh Lourival Alves (28 tuổi) thậm chí đã đặt tên cho cô con gái là Sofia, họ cũng dọn tới một ngôi nhà lớn hơn và đã dành 2.000 bảng Anh (tương đương hơn 68 triệu đồng) để mua sắm quần áo và đồ dùng cho đứa con đầu lòng. 
Chia sẻ
Đọc thêm