Mang bầu 7 tháng thì ly thân rồi nuôi con một mình, mẹ đơn thân có 5 cái Tết đón theo cách vô cùng kỳ lạ: Cứ đến mùng 2 là xách ba lô lên và đi!

Ca Ca, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chán ngán với những câu hỏi lặp đi lặp lại vào đầu năm mới, mẹ đơn thân Hương Dung quyết định cho con trải nghiệm Tết theo cách đặc biệt vô cùng.

Năm nào cũng thế, trước Tết, ngoài việc tất bật chuẩn bị đón chào năm mới, mẹ con Hương Dung còn bận rộn với việc dọn dẹp đồ đạc, chuẩn bị hành lý cho những chuyến đi của mình. Đón năm mới không ở nhà là điều mà hai mẹ con cô thực hiện từ 5 năm nay.

Lý do đặc biệt khiến cứ Tết là hai mẹ con lại đi

Hương Dung năm nay 34 tuổi, hiện sinh sống và làm việc tại Lạng Sơn. Cô là mẹ đơn thân có một bé trai 8 tuổi.

8 năm trước, hai vợ chồng cô ly hôn sau khi tình cảm nhạt nhòa, không còn chung quan điểm sống nữa. Nghĩ về những ngày ấy, nó vẫn là quãng thời gian vất vả vô cùng của Dung.

"Lúc đó mình đang mang bầu 7 tháng thì hai vợ chồng ly thân. Trước lúc đó, hai vợ chồng đang có một cửa hàng làm tóc. Sinh con được 1 tháng thì ly hôn, ly hôn xong mình không có nổi 1 nghìn trong người, phải nhờ bố mẹ đẻ giúp đỡ. Sau đó mình nghĩ đến con mà xốc lại tinh thần, cố gắng tiếp tục làm cửa hàng rồi buôn bán. Dần dần có tiền hơn, nuôi con một mình tốt hơn", Dung chia sẻ.

Mang bầu 7 tháng thì ly thân rồi nuôi con một mình, mẹ đơn thân có 5 cái Tết đón theo cách vô cùng kỳ lạ: Cứ đến mùng 2 là xách ba lô lên và đi! - Ảnh 1.

Chia tay được 3 năm, Dung bắt đầu nghĩ đến chuyện đi du lịch vào mỗi dịp con trai được nghỉ Tết. Chuyến đi đầu tiên đến khi bé được gần 4 tuổi. Lúc đó gia đình cô có phản đối vì con còn quá nhỏ. Thời điểm ấy, Dung cho con đi theo kiểu nghỉ dưỡng nhẹ nhàng.

Dung kể: "Thật sự những ngày Tết được thư giãn, nghỉ ngơi và trải nghiệm mới mẻ khiến cho tinh thần của mình và con trở nên thư thái hơn rất nhiều. Vì chuyến đi đầu tiên đến Mộc Châu đó mà những năm sau, mình tiếp tục thực hiện các chuyến đi như vậy".

Một phần khác khiến Dung muốn đi chơi vào dịp Tết là bởi cô nhận quá nhiều câu hỏi về chuyện bao giờ lấy chồng sau khi ly hôn. Cộng thêm việc muốn cho con thư giãn, Dung quyết định hai mẹ con đón Tết theo cách thức đặc biệt.

Mang bầu 7 tháng thì ly thân rồi nuôi con một mình, mẹ đơn thân có 5 cái Tết đón theo cách vô cùng kỳ lạ: Cứ đến mùng 2 là xách ba lô lên và đi! - Ảnh 1.

Mẹ con Hương Dung trong một chuyến đi.

Mang bầu 7 tháng thì ly thân rồi nuôi con một mình, mẹ đơn thân có 5 cái Tết đón theo cách vô cùng kỳ lạ: Cứ đến mùng 2 là xách ba lô lên và đi! - Ảnh 2.

Họ đi du lịch khám phá là chủ yếu.

Sau này, khi con trai đã dần lớn hơn, Dung nghĩ đến chuyện cho con đi du lịch khám phá để bé tự tìm những điều thú vị, hay ho trong suốt chuyến đi. Năm nào cũng thế, cứ đến mùng 2 Tết là hai mẹ con lại đi chơi đến mùng 7 Tết mới về.

Từ Ninh Bình, Mộc Châu, Hà Giang hay vào cả miền Nam, hai mẹ con Dung đã đặt chân đến nhiều vùng đất mới. Những năm đầu, Dung còn xếp đồ đạc cho con nhưng đến bây giờ con trai Dung đã biết tự chuẩn bị ba lô hành lí cho mình, chịu trách nhiệm với những vật dụng mà mình mang theo.

"Được đi xa là bé nhà mình hào hứng lắm. Chuyến đi mình thấy thích thú nhất là đến Mộc Châu, bọn mình đã đi đến 2 cái Tết ở đó, cảnh đẹp, người dân thì thân thiện. Có năm mình cùng con còn qua cả Lào nữa.

Những chuyến đi như thế bạn ấy khám phá được cái mới mẻ nên sớm hiểu chuyện, lại càng thương mẹ hơn. Chính bạn ấy cũng thích du lịch trải nghiệm, đi từ thiện hơn là du lịch tận hưởng, nghỉ dưỡng", Dung cho biết thêm.

Mang bầu 7 tháng thì ly thân rồi nuôi con một mình, mẹ đơn thân có 5 cái Tết đón theo cách vô cùng kỳ lạ: Cứ đến mùng 2 là xách ba lô lên và đi! - Ảnh 3.

Người chồng không chu cấp một đồng và sự cố gắng của mẹ đơn thân

Hiện tại, con trai đã được hơn 8 tuổi, mẹ con Dung lên kế hoạch du lịch cùng nhau, đồ của ai người đó tự chuẩn bị. Ba lô của ai người đó mang. Sau đó họ sẽ xem đón xe đến địa điểm du lịch, thuê xe máy và bắt đầu khám phá.

Hiện tại, chuyện đó như thành một thông lệ, gần Tết con trai Dung sẽ hỏi han về chuyện du lịch năm nay và tự đề xuất ý kiến của mình. Bé đam mê với những chuyến du lịch và thích khám phá, đó cũng là những điều mà Dung mong mỏi.

"Tết năm nay, mình dự định cùng con đi du lịch Hà Giang từ mùng 2 đến mùng 7 Tết. Hai mẹ con đã chuẩn bị đồ cắm trại để con được trải nghiệm thật vui. Tuy nhiên vì dịch bệnh nên mình đã hủy chuyến đi. Mình nghĩ sẽ đưa bé đi cắm trại ở nơi gần nhà để hít thở bầu không khí trong lành trong những ngày Tết này", Dung chia sẻ.

Mang bầu 7 tháng thì ly thân rồi nuôi con một mình, mẹ đơn thân có 5 cái Tết đón theo cách vô cùng kỳ lạ: Cứ đến mùng 2 là xách ba lô lên và đi! - Ảnh 4.

Mang bầu 7 tháng thì ly thân rồi nuôi con một mình, mẹ đơn thân có 5 cái Tết đón theo cách vô cùng kỳ lạ: Cứ đến mùng 2 là xách ba lô lên và đi! - Ảnh 5.

Cậu con trai vô cùng thích thú với mỗi trải nghiệm đầu năm.

Nói về cuộc sống hiện tại của bản thân, bà mẹ đơn thân cho biết tất cả đều tốt đẹp. Rời khỏi cuộc hôn nhân với người chồng cũ, cô trải qua những tháng ngày khó khăn phức tạp với nhiều nước mắt. Bây giờ cô đã ổn định hơn lo cho con được đầy đủ hơn.

"Chồng mình sau ly hôn không hề qua lại hay chu cấp một đồng nào nuôi con. Thật sự chia tay lúc nào mình cũng mong anh ấy lấy vợ rồi có con sống hạnh phúc. Mình là người thoải mái, còn duyên thì ở hết duyên thì đi thôi. Mình cũng quên dần những khổ sở ban đầu rồi, giờ hai mẹ con ổn định lắm", Dung kể.

Vì sợ con thiệt thòi, cô lo cho bé đầy đủ, không hề thiếu thứ nào. Lúc nào Dung cũng sợ bố mẹ ly hôn là thiệt thòi cho bé, khiến bé thiếu thốn tình cảm. Bởi vậy, Dung luôn cố gắng vì con. Việc cho bé đi du lịch hằng năm cũng là một cách Dung khiến cuộc sống của bé thêm phần màu sắc, vui vẻ hơn nữa.

Mang bầu 7 tháng thì ly thân rồi nuôi con một mình, mẹ đơn thân có 5 cái Tết đón theo cách vô cùng kỳ lạ: Cứ đến mùng 2 là xách ba lô lên và đi! - Ảnh 6.

Mang bầu 7 tháng thì ly thân rồi nuôi con một mình, mẹ đơn thân có 5 cái Tết đón theo cách vô cùng kỳ lạ: Cứ đến mùng 2 là xách ba lô lên và đi! - Ảnh 7.

Hai mẹ con có nhiều kỷ niệm đẹp ở nhiều vùng đất khác nhau.

Hiện tại, Dung vẫn chưa nghĩ đến chuyện lập gia đình. Cuộc sống của hai mẹ con đã đủ thú vị, vui vẻ và hạnh phúc. Những ngày Tết của họ vẫn có nhiều thứ mong chờ và trải nghiệm vui vẻ bên nhau.

Vậy mới nói chẳng cần khuôn mẫu nào cho việc đón Tết của từng gia đình. Một người mẹ đơn thân đã giúp con trai có những trải nghiệm khó quên với cái Tết tuổi thơ đầy khác biệt, đặc sắc.

Hi vọng rằng mẹ con Hương Dung sẽ tiếp tục có nhiều thêm những hành trình vui vẻ, thú vị như thế trong những ngày đầu năm mới nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm