Màn hình khóa - Thay đổi lớn nhất của iPhone 14

Hoàng Trang, Theo Báo Tin Tức
Chia sẻ

Khi không sử dụng, màn hình của điện thoại iPhone 14 hầu như không ở chế độ ngủ.

Màn hình khóa - Thay đổi lớn nhất của iPhone 14 - Ảnh 1.

Màn hình khóa của thế hệ iPhone 14 mới nhất khi không được sử dụng. Ảnh: Apple

Theo CNN, dù không được sử dụng, màn hình của dòng điện thoại thông minh mới nhất của Apple vẫn sáng. Nó hiển thị các tiện ích nổi bật như báo thức, lịch hẹn và tỷ số các trận thi đấu thể thao được cập nhật theo thời gian thực, cũng như luôn ở chế độ sẵn sàng hoạt động, chờ đợi chủ cầm lên sử dụng tiếp.

Các dòng điện thoại iPhone 14, đã được bán tại các cửa hàng của Apple từ ngày 16/9, có sự thay đổi lớn nhất từ trước đến nay ở phần màn hình khóa. Mặc dù, hiển thị màn hình khi không sử dụng không phải là một khái niệm mới và các dòng điện thoại Android đã hỗ trợ tính năng này từ lâu, nhưng đây là lần đầu tiên đối với Apple.

Nhà phân tích Dan Ives tại Wedbush Securities nhận xét: “Điều này giống như một nhà để xe bị bỏ trống, giờ đã được tận dụng hết mức. Nó rõ ràng sẽ làm tăng thời gian sử dụng điện thoại. Chúng tôi coi đó là một bước chiến lược thiên tài”.

Xưa nay, màn hình khóa của điện thoại iPhone thường bị hạn chế tương tác, chỉ cho phép kiểm tra nhanh các thông báo, thời gian, lời nhắc, lịch hẹn và viết ghi chú, thì giờ đây Apple đang bổ sung nhiều tùy chỉnh linh hoạt hơn cho màn hình khóa. Ví dụ, nó sẽ hiển thị thêm tiến độ giao hàng, hay vị trí của chiếc xe taxi công nghệ đang trên đường đến nhà bạn. Trước đây, những thông tin đó chỉ được tìm thấy trong các ứng dụng. Đối với những người cảm thấy cách hiển thị này quá phức tạp, họ có thể tắt chế độ đó trong phần cài đặt.

Màn hình khóa mới của iPhone 14 cũng cho phép hiển thị ảnh, chọn kiểu phông và màu chữ tùy chỉnh, đồng thời hiển thị các thông báo ở cuối màn hình.

“Apple không phải lúc nào cũng đi đầu và ngày càng có vẻ như họ đi chậm hơn, nhưng khi họ đưa thứ gì đó ra thị trường, nó có xu hướng được thực hiện rất tốt”, ông Michael Inouye, nhà phân tích chính của ABI Research cho biết.

Nhiều chuyên gia công nghệ cho rằng việc màn hình luôn bật sáng có thể giúp giảm thời gian sử dụng thiết bị, cho phép người dùng làm được nhiều việc hơn mà không cần phải tìm kiếm thông tin cần thiết trong các ứng dụng, cũng như tận dụng tối đa khả năng đa nhiệm.

Tuy nhiên, ông Inouye tin rằng việc màn hình khóa kiểu mới này sẽ giúp tiết kiệm thời gian sử dụng hay kéo người dùng “chìm sâu” hơn vào điện thoại sẽ tùy thuộc vào các cá nhân. Đại diện hãng Apple nói với CNN rằng những gì người dùng tương tác trên màn hình khóa của iPhone 14 sẽ không ảnh hưởng đến “Thời gian sử dụng” - công cụ theo dõi của iPhone về mức độ tương tác của người dùng trong suốt cả tuần.

Màn hình khóa mới của Apple kết hợp với một số thay đổi rõ rệt sắp có trên dòng sản phẩm iPhone 14, chẳng hạn như “Dynamic Island”, khu vực ở trên cùng của màn hình thay thế cho phần “tai thỏ”. Nó có thể phóng to và thu nhỏ khi có cuộc gọi đến, phát nhạc hoặc sử dụng các tính năng khác.

Tương tự như màn hình khóa, Apple đang cố gắng khai thác tối đa những chi tiết nhỏ hầu như chưa được cập nhật trong nhiều năm qua.

Ông Michael Inouye cho biết: “Đó là tất cả những điều mà các công ty công nghệ đang khai thác để cải tiến thiết bị, khi ngày càng khó thay đổi phần cứng”. Theo ông, mặc dù phần cứng chắc chắn có những cải tiến nhất định, nhưng từ quan điểm của hầu hết người dùng, họ sẽ không nhận thấy sự khác biệt rõ rệt về phần cứng trong việc sử dụng hàng ngày. Nhưng những thay đổi kiểu như màn hình khóa sẽ rất đáng chú ý.

Ngày 7/9 (rạng sáng 8/9 theo giờ Việt Nam), tập đoàn Apple đã chính thức công bố các sản phẩm công nghệ mới trong năm nay, bao gồm điện thoại iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, đồng hồ Apple Watch Series 8 và AirPods Pro.

Theo thông báo, mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Plus sẽ có kích thước màn hình hơn 6 inch với viền mỏng hơn. Dự kiến, Apple sẽ bắt đầu nhận đặt hàng cho các mẫu iPhone mới từ ngày 9/9. Mẫu iPhone 14 có giá khởi điểm là 799 USD, trong khi mẫu iPhone 14 Plus có giá từ 899 USD.

Chia sẻ
Đọc thêm