BÀI GỐC Lật tung đồ để dọn nhà, tôi nhặt được chiếc túi hồ sơ cũ mẹ chồng giấu dưới đệm nên mở ra xem và rồi bần thần vì những ghi chép của bà

Lật tung đồ để dọn nhà, tôi nhặt được chiếc túi hồ sơ cũ mẹ chồng giấu dưới đệm nên mở ra xem và rồi bần thần vì những ghi chép của bà

Mẹ chồng đi vắng tầm 15 ngày nên tôi quyết định dọn nhà. Đến khi lột tấm ga trải đệm của bà thì thấy rơi ra một chiếc phong bì hồ sơ cũ...

7 Chia sẻ

Màn đối đầu của 2 bên gia đình khiến em nghẹt thở, mẹ chồng tặng quà cưới 10 cây vàng đã vội vênh mặt thì món quà khủng của nhà em đủ khiến bà cúi đầu

Người ta nghĩ em là cô dâu may mắn, nhưng em không nghĩ vậy.

Nhiều người ở đám cưới em cảm thấy ghen tỵ và trầm trồ với những gì mà em đã được nhận. Nhưng bản thân em lại chẳng thấy vui về điều đó. Nói đúng hơn, tất cả những món quà vật chất ấy đều mang lại phiền toái cho em.

Trước đây gia đình em và phía nhà chồng đã từng có mâu thuẫn. Chuyện xảy ra từ nhiều năm trước nên em không rõ cụ thể. Hơn nữa khi kể lại, ai cũng sẽ nói tốt về mình. Em là người không chứng kiến nên chẳng biết tin ai. Chỉ biết rằng chuyện này liên quan đến tiền bạc.

Khi vợ chồng em đến với nhau, chúng em không hề biết phía gia đình đã có thù hằn. Cho đến khi cả hai bên ra mắt, mọi người mới nhận ra người quen năm nào. Vợ chồng em bị đẩy vào tình thế ấy cũng rất khó xử. Nói thật nếu không vì em đã mang thai, có lẽ cả nhà chồng và nhà em đều sẽ ra sức cấm cản.

Thời gian chuẩn bị hôn lễ, em vẫn qua nhà chồng phụ việc. Mỗi lần chạm mặt, mẹ chồng em lại mỉa mai chê nhà thông gia khó khăn. Vì thế năm xưa mới quỵt nợ của bà. Qua câu chuyện đó, em mới biết ngày xưa khi túng thiếu, nhà em đã vay nợ một khoản tiền. Tuy nhiên trả xong gốc, bố mẹ em lại không trả hết tiền lãi.

Màn đối đầu của 2 bên gia đình khiến em nghẹt thở, mẹ chồng tặng quà cưới 10 cây vàng đã vội vênh mặt thì món quà khủng của nhà em khiến bà cúi đầu - Ảnh 1.

Mẹ em vừa về đến nhà cũng gọi điện trách móc thái độ của thông gia. Nói qua nói lại, em thấy mệt mỏi vô cùng. (Ảnh minh họa)

Về phía nhà em cũng chẳng khá hơn là bao. Mẹ em suốt ngày nói gia đình bên ấy không khác gì "cướp cạn". Lúc đó bà chỉ vay chút tiền nhưng cũng bị tính lãi cắt cổ. Sau này vì thấy số tiền ấy quá vô lý nên bà mới không trả nữa. Cả hai nhà chẳng ai nhìn mặt ai cho đến tận bây giờ.

Em đứng giữa chẳng biết thế nào, chỉ hy vọng người lớn vui vẻ để mình còn được thoải mái. Nhưng không, trong ngày cưới của em, bố mẹ chồng tặng 10 cây vàng để khoe mẽ gia thế. Còn nhà mẹ đẻ em thì chẳng cho vàng mà tặng nguyên căn chung cư cao cấp trị giá 3 tỷ.

Sau khi đám cưới kết thúc, mẹ chồng em tái mặt. Bà bảo gia đình em làm vậy là cố tình muốn trêu ngươi mình. Dù em đã giải thích hết lời, bà vẫn nghĩ nhà thông gia tặng quà khủng là muốn để gia đình mình mất mặt.

Còn mẹ em vừa về đến nhà cũng gọi điện trách móc thái độ của thông gia. Nói qua nói lại, em thấy mệt mỏi vô cùng. Chuyện xảy ra nhiều năm trước em không chứng kiến nên chẳng dám bàn đúng sai. Có điều bây giờ cứ căng thẳng thế này em mệt mỏi quá. Có cách nào để hàn gắn tình cảm hai bên gia đình không các chị? Các chị giúp em với?

(thuyhien.afn...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm