Mắm tép trộn đu đủ giòn sần sật, thơm vị cay nồng, mặn vừa phải ăn với cơm, bún kèm rau sống trong những ngày mùa thu hoạch lúa, tôm bận rộn. Khi thư thả hơn, ngồi chờ cá nướng, cá chiên hoặc thịt luộc, lại có bữa cơm quê giản dị, ngon lành.
Mắm tép chưng thịt thơm phức, đậm đà không bị khô như ruốc ăn kèm với cơm trắng nóng hổi thì không gì tuyệt bằng. Cách làm mắm tép chưng thịt cực kỳ đơn giản bạn có thể làm sẵn 1 hũ để dành ăn dần được nhé!
Ở các sông rạch nước ngọt thuộc vùng cù lao Minh của tỉnh Bến Tre có rất nhiều tép bạc đất, kích thước cỡ hơn đầu đũa một chút, màu trắng, thịt trong, ngon, là nguyên liệu để làm mắm tép thích hợp nhất so với các loại tôm tép khác.