Mâm cơm cuối tuần mà ngon đẹp cỡ này thì đến đầu bếp cũng phải muôn phần kính nể!

Thu Thủy,
Chia sẻ

Đã nhiều món mà món nào cũng ngon đẹp mê mẩn - đây xứng đáng là mâm cơm cuối tuần "trong mơ" của không ít chị em.

Mâm cơm cuối tuần hôm nay gồm có:

Cá nục kho tiêu

Chả cá thác lác

Chả lụa

Đậu đũa cuộn thịt chiên

Canh rau dền nấu tôm

Tráng miệng xoài

Mâm cơm cuối tuần mà ngon đẹp cỡ này thì đến đầu bếp cũng phải muôn phần kính nể! - Ảnh 1.

Chế biến:

1. Cá nục kho tiêu

Cá làm sạch ngâm với nước muối và giấm loãng để khử mùi tanh, sau 15' rửa lại sạch, để ráo. Ướp cá với đường, nước mắm, hành tím băm, bột ngọt và tiêu xay. 

Mâm cơm cuối tuần mà ngon đẹp cỡ này thì đến đầu bếp cũng phải muôn phần kính nể! - Ảnh 2.

Sau 15' cho đường vào chảo đun lửa nhỏ đến khi chuyển màu nâu cánh gián cho 1 muỗng canh dầu ăn và hành tím băm vào, tiếp theo cho cá vào kho. Cho ớt đập dập vào nếu thích ăn cay. Khi cá sôi vớt bọt rồi chỉnh lửa nhỏ, kho đến khi cá keo lại thì rắc hành lá và tiêu xay lên là món ăn hoàn tất.

2. Chả cá thác lác

Mâm cơm cuối tuần mà ngon đẹp cỡ này thì đến đầu bếp cũng phải muôn phần kính nể! - Ảnh 3.

Cá thác lác nạo mua về ướp hành, tỏi băm, tiêu xay, nước mắm rồi quết dai. Để cá nghỉ 15' sau đó vo viên rồi chiên vàng là xong.

3. Chả lụa

Mâm cơm cuối tuần mà ngon đẹp cỡ này thì đến đầu bếp cũng phải muôn phần kính nể! - Ảnh 4.

Thịt nạc và mỡ cắt mỏng sau đó cho vào cối đá giã nhuyễn, khi giã dùng chày nhúng vào chén nước mắm cho dễ giã và đây cũng là một cách làm món chả của bạn ngon hơn. Khi thịt dai bạn cho ít tiêu và 1 muỗng cà phê bột năng vào trộn đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Sau đó, gói vào túi nylon rồi lại gói thêm 1 lớp nữa bằng lá chuối, đem đi hấp chín. Cắt miếng vừa ăn rồi trình bày đẹp mắt trước khi ăn nhé!

4. Đậu đũa cuộn thịt chiên

Mâm cơm cuối tuần mà ngon đẹp cỡ này thì đến đầu bếp cũng phải muôn phần kính nể! - Ảnh 5.

Thịt với mọc tỉ lệ bằng nhau trộn đều, nêm ít tiêu, hành tím và hạt nêm. Đậu đũa trụng sơ nước sôi rồi nhúng lại qua nước lạnh để đậu có màu xanh đẹp mắt. Sau đó cuộn đậu đũa thành vòng tròn, cho thịt lên trên rồi đem đi chiên vàng.

5. Canh rau dền nấu tôm

Mâm cơm cuối tuần mà ngon đẹp cỡ này thì đến đầu bếp cũng phải muôn phần kính nể! - Ảnh 6.

Rau dền cắt khúc, tôm làm sạch. Phi dầu ăn với hành tím cho thơm, nêm ít hạt nêm. Cho nước sôi vào nồi rồi thêm tôm vào, cho tiếp rau. Khi sôi lại nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp là xong.

6. Tráng miệng xoài

Mâm cơm cuối tuần mà ngon đẹp cỡ này thì đến đầu bếp cũng phải muôn phần kính nể! - Ảnh 7.

Chúc bạn thành công và nấu được mâm cơm cuối tuần thật ngon đẹp nhé!

 

Chia sẻ