Malaysia bác tin máy bay rơi ngoài khơi Việt Nam, Bộ Quốc phòng vào cuộc

Theo TTXVN,

Giới chức phía Malaysia vừa lên tiếng, bác bỏ thông tin chiếc máy bay chở 239 người của hãng hàng không Malaysia Airlines đã bị rơi ngoài khơi bờ biển Việt Nam.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Malaysia ngày 8-3 khẳng định không hề có dấu hiệu chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines bị gặp nạn và bác bỏ tin tức nói rằng máy bay bị rơi ngoài khơi bờ biển Việt Nam.

Malaysia bác tin máy bay rơi ngoài khơi Việt Nam, Bộ Quốc phòng vào cuộc 1
(Ảnh minh họa)

Thông tin này vừa được hãng tin Reuters đăng tải.

Ngày 8-3, Malaysia và Việt Nam đang mở các chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất liên lạc với cơ quan kiểm soát không lưu, giữa lúc lo ngại ngày càng gia tăng về số phận của 239 người trên máy bay.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Việt Nam cho biết bộ này đã xúc tiến nỗ lực cứu hộ để tìm chiếc máy bay, phối hợp với giới chức Malaysia và Trung Quốc.

Trong khi đó, Faridah Shuib, nữ phát ngôn cơ quan quản lý hàng hải Malaysia cho biết phía Malaysia đã cử 1 máy bay, 2 trực thăng và 4 tàu thủy tìm kiếm các vùng biển phía đông ở Biển Đông.

Chiếc máy bay đang chở 227 hành khách, trong đó có 2 trẻ sơ sinh, thuộc 13 quốc tịch là Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Australia, Pháp, Mỹ, New Zealand, Ukraine, Canada, Nga, Đài Loan, Italy, Hà Lan, Áo. Ngoài ra có phi hành đoàn 12 người.

Chia sẻ
Đọc thêm