Mách nhỏ chị em thời điểm vàng để mua xe ô tô với mức giá ưu đãi nhất

TN, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Thời gian quyết định mua một chiếc xe ô tô cũng quan trọng không kém các tiêu chí khác như kiểu dáng hay dòng xe mà chị em đang phân vân, tìm hiểu.

Quyết định tậu một chiếc xe hơi là một trong những khoản mua sắm quan trọng mà bạn luôn có dự định để thực hiện trong bất kỳ năm nào. Bởi mức giá trung bình của một chiếc ô tô mới khiến bạn luôn cần nghiên cứu và cân nhắc cẩn thận.

Những tiêu chí như kiểu dáng và mẫu mã, chi phí hay màu sơn là những mục quan trọng mà bất kỳ người lái xe ô tô nào cũng phải cân nhắc. Bên cạnh đó còn có một yếu tố khác cần lưu ý trước khi đến bất cứ showroom nào chính là thời điểm quyết định mua.

Mách nhỏ chị em thời điểm vàng để rinh xế hộp mới với mức giá ưu đãi nhất - Ảnh 1.

Sau một thời gian lên kế hoạch nghiên cứu, tiết kiệm một khoản trả trước hoặc đạt được một khoản vay với mức lãi suất hợp lý để có thể rinh ngay chiếc xế hộp về. Có vẻ đây là thời điểm hoàn hảo để mua, nhưng bạn sẽ cần lưu ý thêm những khoảng thời gian sau để có thể tậu được chiếc xe với mức giá tốt nhất có thể.

Cũng giống như những ngày có giá siêu hời để mua sắm trên các trang thương mại điện tử thì cũng có những thời điểm tốt để mua một chiếc xe. Những chiếc ô tô ở lâu tại showroom sẽ gây thất thoát doanh thu đáng kể cho đại lý và gây ra vấn đề khi các mẫu xe mới bắt đầu được tung ra thị trường.

Mách nhỏ chị em thời điểm vàng để rinh xế hộp mới với mức giá ưu đãi nhất - Ảnh 2.

- Thời điểm cuối một tháng hoặc một quý là một trong những điều quan trọng nhất cần ghi nhớ khi mua một chiếc xe mới. Trên thực tế, hầu như mọi nhân viên kinh doanh đều hoạt động theo mục tiêu doanh số hàng tháng hoặc hàng quý. Những mục tiêu đó có thể đi kèm với các ưu đãi bổ sung cho nhóm bán hàng nếu được đáp ứng nhưng điều đó cũng có nghĩa là họ có thể sẵn sàng giảm giá nhiều hơn để đảm bảo mục tiêu đặt ra.

- Giai đoạn cuối năm vào những ngày lễ như Giáng sinh chính là lý do hoàn hảo để tổ chức các sự kiện giảm giá, đặc biệt cũng là thời điểm thích hợp để người tiêu dùng săn hàng với mức giá ưu đãi.

- Thời gian đầu năm cũng là một lựa chọn không tồi bởi trong khi các đại lý kết thúc năm với doanh số bán bùng nổ thì năm mới họ sẽ cố gắng làm điều tương tự. Điều đó phần lớn là do tháng 1 và tháng 2 có xu hướng người mua đổi xe cũ lấy xe mới. Theo dữ liệu từ iSeeCars.com, ba tháng có tỷ lệ giao dịch xe cũ cao nhất là tháng Giêng (28,7%), tháng Hai (22,1%) và tháng Mười Hai (13%).

- Những ngày lễ lớn được nghỉ dài ngày như Quốc tế Lao động hay thứ 6 đen tối,... Vào thời gian này nhiều người được nghỉ làm, các đại lý ô tô tận dụng để thu hút khách hàng đến các phòng trưng bày.

Mách nhỏ chị em thời điểm vàng để rinh xế hộp mới với mức giá ưu đãi nhất - Ảnh 4.

Khi săn tìm một chiếc xe mới, bạn nên đến đại lý sớm nhất có thể - tốt nhất là vào các ngày trong tuần. Lý do là bởi: nhân viên bán hàng thường được nghỉ ngơi nhiều hơn và ít căng thẳng vào buổi sáng. Bên cạnh đó, cửa hàng có thể sẽ vắng hơn vì hầu hết người mua đi làm. Điều này thường giúp quá trình mua hàng sẽ nhanh chóng hơn.

Mách nhỏ chị em thời điểm vàng để rinh xế hộp mới với mức giá ưu đãi nhất - Ảnh 5.

Khi nghĩ đến việc mua một chiếc xe mới, hãy cố gắng ngồi vào ghế lái và đi thử. Bằng cách hiểu rõ bản thân chiếc xe mình muốn và chọn thời điểm tốt nhất để mua ô tô, bạn đã có thể tiết kiệm được một khoản không nhỏ.

https://afamily.vn/mach-nho-chi-em-thoi-diem-vang-de-mua-xe-o-to-voi-muc-gia-uu-dai-nhat-20220406224918186.chn
Chia sẻ
Đọc thêm