Mách mẹ vụng cách cực dễ làm bánh ông già Noel đẹp lung linh

Còn gì tuyệt vời hơn khi bé được mẹ gây bất ngờ bằng một chiếc bánh ông già Noel đẹp lung linh như thế này vào ngày lễ Giáng sinh phải không bạn?

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh ông già Noel:

Phần bánh cuộn:

- 20g bột mỳ đa dụng

- 16g bột ngô

- 6g bột cacao

- 10g bơ nhạt

- 20g dầu ăn

- 20g sữa tươi không đường

- 10g café

- 3 quả trứng gà

- 50gram đường

- 3ml vani lỏng

- 3ml nước cốt chanh

Phần trang trí:

- 100ml kem tươi - topping cream.

- 10g quả mâm xôi.

Rây hỗn hợp bột mỳ, bột ngô, bột cacao vào bát, dùng phới lồng trộn đều. Trong bát đựng lòng đỏ, cho vani vào đánh tan nhẹ nhàng bằng nĩa.
Cho sữa tươi, dầu ăn, bơ, café vào âu. Đun sôi ít nước trong nồi. Đợi nước sôi thì cho cách thủy hỗn hợp trên, dùng thìa quấy đều đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện, ấm vừa phải là được.
Cho lòng đỏ trứng và vani vào âu bơ, khuấy đều. Sau đó nhanh tay rây bột vào để tránh bị vón cục. Khi tất cả đã quyện mượt là được.
Trong một chiếc âu khác, dùng máy đánh lòng trắng trứng ở tốc độ thấp. Khi xuất hiện bọt khí lớn thì cho nước cốt chanh vào, tăng dần tốc độ lên cao nhất. Khi bọt khí bắt dầu nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng.
Chia lòng trắng trứng thành 3 phần, lần lượt cho vào âu, dùng kỹ thuật fold trộn đều sau mỗi lần thêm lòng trắng. Đổ bột vào khuôn. Vỗ nhẹ hoặc gõ nhẹ khuôn xuống bàn cho mặt bột được dàn phẳng và các bọt khí to vỡ bớt. Cho khuôn vào lò, nướng trong khoảng 25-30p là được.
Bánh chín lấy ra khỏi lò và lập tức dùng dao mỏng rạch quanh thành trong của khuôn, đặt rack lên mặt khuôn rồi úp ngược để lấy bánh ra. Bóc bỏ lớp giấy lót dính ở đáy bánh. Chuẩn bị một tờ giấy nến (hoặc khăn) có kích thước rộng hơn bánh. Đặt bánh lên giấy và nhẹ nhàng cuộn lại đến khi bánh nguội thì mở bánh ra.
 Trét nhân lên phần mặt trong của cuộn bánh, rồi cuộn lại.Cuối cùng, trang trí bánh thành hình ông già Noel bằng kem tươi, quả mâm xôi, chocolate và đường xay.


Giáng sinh đã thật sự gõ cửa từng nhà rồi, nếu đến giờ bạn vẫn chưa biết làm gì tặng bé thì món bánh ông già Noel này có thể là một gợi ý không tồi chút nào đâu! Không phải mất thời gian trang trí nhiều mà bé vẫn có được món bánh ông già Noel đẹp lung linh vui cùng các bạn đêm Giáng sinh!Chúc bạn thành công và làm được món bánh vừa ngon vừa đẹp nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm