Mách chị em cách rim tôm ngọt thơm xuất sắc: Bí quyết nằm ở loại nguyên liệu quen thuộc, siêu rẻ này

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 105000 đồng
Khẩu phần 2 người

Tôm rim nước dừa làm dễ mà thành phẩm đảm bảo ngon "đỉnh của chóp" luôn nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Tôm càng xanh500gr
  • 2. Nước dừa200-300ml
  • 3. Rau củ1 củ tỏi, 2-3 củ hành tím, 2-3 nhánh hành lá
  • 4. Gia vịHạt nêm, muối, đường, hạt tiêu xay

Thay vì ngày nào cũng ăn thịt, ăn cá, một tuần chị em nên ăn 2-3 bữa hải sản cho đủ canxi cũng như đổi mới khẩu phần. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món tôm càng xanh rim nước dừa. Thao tác cũng đơn giản mà thành phẩm đảm bảo ngon lạ xuất sắc luôn nha.

Mách chị em cách rim tôm ngọt thơm xuất sắc: Bí quyết nằm ở loại nguyên liệu quen thuộc, siêu rẻ này - Ảnh 1.

Tôm càng xanh rim nước dừa nè

Lưu ý: Tôm càng xanh phải còn nguyên càng. Chân, phần đuôi và mình, vỏ cứng có màu xanh tươi thì mới là tôm ngon. Đối với tôm bị ươn thì phần đầu tươi xanh mà phần mình tôm mềm, càng và chân tôm không đầy đủ, râu tôm xoăn tít lại có màu đỏ. Tôm còn tươi thường có vỏ bóng, săn chắc và càng tôm màu xanh.

Cách làm tôm càng xanh rim nước dừa

1

Sơ chế các nguyên liệu

Điểm đặc biệt của tôm càng xanh chính là chúng có nhiều gạch. Gạch tôm càng xanh nằm ở phần đầu tôm, nhiều chị em thường nhầm là phân tôm nên hay bỏ đi. Bạn rửa sạch tôm, rút chỉ lưng, bỏ phần phân tôm và lấy gạch tôm, cho vào bát riêng.

Mách chị em cách rim tôm ngọt thơm xuất sắc: Bí quyết nằm ở loại nguyên liệu quen thuộc, siêu rẻ này - Ảnh 4.

Bạn có thể tham khảo cách phân biệt gạch tôm và phân tôm tại đây

Bạn bóc vỏ tỏi và hành tím, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, bỏ gốc và cắt nhỏ.

2

Ướp tôm

Bạn cho phần tôm đã sơ chế vào bát cùng: Toàn bộ phần hành tím và hành lá đã cắt nhỏ, 1/2 phần tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, toàn bộ lượng hành tím, hành lá cắt nhỏ và 1/2 lượng tỏi băm.

Bạn trộn đều và ướp tôm khoảng 10 phút.

Mách chị em cách rim tôm ngọt thơm xuất sắc: Bí quyết nằm ở loại nguyên liệu quen thuộc, siêu rẻ này - Ảnh 6.

Ướp tôm nè

3

Rim tôm

Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi băm còn lại. Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn đổ bát tôm ướp cùng gia vị vào đảo đều tay trên lửa to khoảng 1-2 phút. Lúc này tôm sẽ ngả hồng. Tiếp theo, chị em rưới bát gạch tôm vào, giảm lửa và đảo nhẹ nhàng.

Sau khoảng 5 phút, bạn cho 200-300ml nước dừa vào chảo. Rim tôm ở lửa nhỏ cho đến khi nước dừa cạn dần, tôm lên màu đỏ thì tắt bếp.

Mách chị em cách rim tôm ngọt thơm xuất sắc: Bí quyết nằm ở loại nguyên liệu quen thuộc, siêu rẻ này - Ảnh 8.

Xong rồi nè

Giờ thì cho tôm cùng gạch ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.

Làm thế này, tôm ngấm nước dừa nên vừa thơm vừa ngọt, phần gạch tôm không hề tanh mà rất ngậy. Rưới gạch tôm vào cơm trắng nóng hổi thì đảm bảo ăn 4-5 bát cơm vẫn muốn ăn tiếp.

Chúc chị em thành công với cách làm tôm càng xanh rim nước dừa này nha!

Chia sẻ