Mách chị em cách làm sụn gà sốt trứng muối "đa zi năng": Dùng làm món chính hay món ăn vặt đều đi vào lòng người hết!
Các chị em thích hoạt động cơ hàm ở cường độ cao nhất định không nên bỏ qua món ăn đỉnh của chóp này.
Nếu giờ này, chị em đã bắt đầu băn khoăn không biết tối nay nên ăn gì, vậy thì gợi ý mà chúng tôi trao cho bạn trong bài viết này sẽ "đá bay" bằng hết nỗi lo đó. Vừa có thể dùng như một món chính, vừa có thể dắt túi mang đi làm cho bữa xế chiều chính là điểm cộng của món ăn này.
Sụn gà sốt trứng muối
Nguyên liệu làm sụn gà sốt trứng muối
400gr sụn ức gà
10 lòng đỏ trứng muối
1 bịch sữa tươi không đường
30ml whipping cream
100gr bột mì
6 nhánh tỏi băm nhuyễn
Gia vị: Muối, hạt tiêu, bơ lạt, đường, nước mắm, tương ớt
Cách làm sụn gà sốt trứng muối
- Bước 1: Rửa sạch phần sụn ức gà, loại bỏ bớt phần mỡ bám trên sụn rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, ướp sụn ức gà với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường trong 10 phút.
- Bước 2: Lăn sụn ức gà đã ướp qua 100gr bột mì. Sau đó, đem chiên phần sụn ức gà.
Nếu có nồi chiên không dầu, chị em có thể lót 1 lớp giấy bạc vào lòng nồi, xịt 1 lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt sụn ức gà rồi chiên 2 lần. Lần 1 ở mức nhiệt 200 độ trong 20 phút. Lần 2 ở mức nhiệt 180 độ trong 10 phút.
Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn cho sụn ức gà đã lăn qua bột mì vào chảo và chiên ngập trong mỡ. Sau đó, vớt phần sụn ra, để trên giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa ngấm vào thịt.
- Bước 3: Cho 10 chiếc lòng đỏ trứng muối vào nồi và hấp chín, rồi mang đi dằm thật nhuyễn trứng muối.
Tiếp theo, làm nóng chảo cùng 3-4 thìa cà phê bơ lạt, phi thơm 6 nhánh tỏi băm. Khi tỏi đã dậy mùi thơm, cho trứng muối đã dằm nhuyễn vào đảo đều trong khoảng 1 phút.
Sau đó, cho tiếp 50ml sữa tươi không đường, 30ml whipping cream, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh tương ớt. Đảo đều đến khi hỗn hợp sền sệt rồi cho sụn gà đã chiên vào, tiếp tục đảo đều thêm khoảng 3 phút.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món sụn gà sốt trứng muối. Bày sụn gà ra đĩa và rưới hết phần sốt trong chảo lên, chớm nghĩ thôi tuyến nước bọt đã hoạt động mãnh liệt lắm rồi!
Thành phẩm: Sụn gà giòn sần sật quện với sốt trứng muối ngậy mùi bơ, thơm mùi trứng đảm bảo sẽ khiến chị em say đắm.
Bạn có thể ăn sụn gà sốt trứng muối cùng bánh mì nóng giòn, cơm nóng. Còn các chị em đang ăn kiêng thì đừng quên rằng nên hạn chế tinh bột, và món ăn này kể cả không kết hợp với đồ ăn kèm thì cũng ngây ngất lắm rồi!
Chị em có thể bảo quản sụn gà sốt trứng muối trong tủ lạnh, khi ăn chỉ cần quay lò vi sóng cho phần sốt chảy ra và món ăn nóng lại là được.