Mách chị em cách làm loại nước sốt "không ngán món gì": Cân được hết từ cơm đến bún, miến và phở trộn!
Loại sốt này làm cực dễ mà kết hợp cùng món gì cũng ngon xuất sắc luôn.
- 1. Thịt heo/thịt bò xay100-200gr
- 2. Đầu hành lá3-4 cọng
- 3. Bột bắp1 thìa cà phê
- 4. Gia vịĐường, xì dầu, dầu hào, tương ớt, giấm
oNếu bạn thích ăn các món trộn như cơm trộn, bún lứt trộn hoặc miến/phở trộn? Vậy thì nhất định phải ghim cách làm loại nước sốt thịt băm mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Kiểu gì cũng sẽ có lúc cần đấy!
Món trộn mà thiếu nước sốt ngon thì còn gọi gì là món trộn nữa!
Cách làm sốt thịt băm
Sơ chế các nguyên liệu
Làm sốt thịt băm
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi. Đảo phần đầu hành khoảng 20-30 giây rồi thêm thịt heo/thịt bò xay vào. Giảm lửa và đảo đều tay cho đến khi thịt chín săn lại.
Tiếp theo bạn cho vào nồi: 50-70ml nước lọc, 1 thìa cà phê đường kính, 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa cà phê dầu hào và 1-2 thìa canh tương ớt. Khuấy đều và đun cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì đổ phần bột năng pha nước và vài giọt giấm vào nồi. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Đun thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản chưa đầy 10 phút, bạn đã có ngay món sốt thịt băm sền sệt, đậm đà để thưởng thức rồi. Bạn có thể rưới sốt thịt băm này vào món bún trộn, miến trộn, phở trộn hoặc kết hợp cùng cơm trắng. Đảm bảo ngon miễn bàn!