Mách bạn tuyệt chiêu làm món chân gà cay đúng chuẩn Hàn Quốc
Những chiếc chân gà cay giòn sần sật, vị chua cay hài hòa, đậm đà khiến bạn không thể chối từ!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món chân gà cay Hàn Quốc: 200g chân gà 2g hồi 5g quế ½ muỗng cà phê nước tương ½ muỗng canh xốt cà chua 50g tương ớt Hàn Quốc 1 muỗng cà phê đường 1 muỗng canh tỏi băm 1 muỗng cà phê vừng trắng |
Đầu tiên, bạn rửa chân gà thật sạch rồi thái miếng vừa ăn |
Tiếp theo, bạn cho hoa hồi, quế, nước tương, chân gà và 200ml nước vào chảo đun sôi. Sau đó, bạn chỉnh cho lửa nhỏ và đun chân gà trong khoảng 10 – 15 phút nữa rồi vớt ra, để ráo. |
Cho xốt cà chua, tương ớt Hàn Quốc và đường vào 1 bát nhỏ trộn đều |
Làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho chân gà và hỗn hợp xốt vừa trộn vào chảo đảo đều cho chân gà ngấm nước xốt. |
Rang vừng trắng với chút dầu ăn. |
Bày chân gà ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên là bạn đã hoàn thành xong món chân gà cay Hàn Quốc rồi! |
Chúc bạn thành công!