Mách bạn một cách biến tấu củ khoai tây thành món bánh giòn rụm cực thơm ngon để nhâm nhi
Vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm, ăn vào như tan trong miệng, là món ăn vặt vô cùng hoàn hảo để nhâm nhi vào những ngày mát trời.
Nguyên liệu cần thiết để làm bánh khoai tây bào sợi
- Khoai tây: 4 củ (350g)
- Thịt xông khói: 6 miếng (100g)
- Phô mai lát: 3 miếng
- Dầu ăn: 5 muỗng canh
- Rau mùi tây cắt nhỏ: 1 ít
- Muối: 1 lượng thích hợp
- Tiêu: 1 lượng thích hợp
- Bột mì: 4 muỗng canh
Cách làm bánh khoai tây bào sợi chuẩn ngon
Bước 1: Khoai tây sau khi được gọt vỏ thì cắt thành những lát thật mỏng hoặc có thể dùng dụng cụ bào sợi nếu có sẵn thì công đoạn chuẩn bị sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Tiếp đến cắt thịt xông khói thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Rửa sạch khoai tây trong nước lạnh rồi để ráo nước. Sau đó, chuẩn bị một chiếc bát và cho các nguyên liệu gồm khoai tây, thịt xông khói, muối, tiêu, bột mì vào rồi trộn đều lại với nhau.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng trong 2 phút.
Bước 4: Lấy một lượng bột bánh thích hợp cho lên chảo và chiên trong 5 phút 30 giây, sau đó lật mặt cho đến khi bánh có màu vàng nâu.
Bước 5: Chiên tương tự với phần bột còn lại với thời gian cho mỗi bánh khoảng 5 phút 30 giây.
Bước 6: Tắt bếp và cho từng lát phô mai lên trên bề mặt bánh rồi cho một thêm lớp bánh khác lên.
Bước 7: Cho những chiếc bánh khoai tây bào sợi ra đĩa và trang trí với rau mùi tây cắt nhỏ là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.
Thành phẩm món bánh khoai tây bào sợi
Sau một ngày dài làm việc vất vả, bạn có thể tự thưởng cho mình một bữa ăn nhẹ ngon miệng. Những chiếc bánh thơm lừng, vàng ươm, đẹp mắt, giòn tan kết hợp cùng thịt xông khói, phô mai... Tất cả nguyên liệu tạo nên một hương vị vô cùng hài hòa, vô cùng thơm ngon. Chỉ với khoảng thời gian chưa đầy 30 phút cùng những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể chuẩn bị xong món bánh này rồi. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.