Mách bạn công thức làm muối tôm không màu thực phẩm

Muối tôm là thứ gia vị không thể thiếu khi thưởng thức những loại quả chua như: cóc, xoài xanh… Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự tay làm muối tôm tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh lại thơm ngon chất lượng lắm nhé!

 500g tôm nõn khô

500g muối hột

1 củ cà-rốt

100g đường trắng

Tỏi

300g ớt

Ớt bột

Bột ngọt
Rửa muối hột sơ qua với nước sạch vì muối khá bẩn. Sau đó, đổ muối ra rổ cho ráo nước.Ngâm tôm nõn khô với nước ấm trong khoảng 30 phút.Cho muối đã ráo nước vào chảo đảo đều để muối khô lại.Rửa sạch tôm với nước nhiều lần cho tôm hết bẩn rồi đổ tôm ra rổ cho ráo nước.Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.


Cho cà rốt cùng một chút nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đổ cà rốt qua rây, loại bỏ nước và giữ lại phần bã cà rốt.Băm nhỏ tỏi và ớt.Cho tôm vào máy xay xay nhỏ mịn.Đổ muối đã rang khô vào tô lớn, thêm bã cà rốt và tôm xay nhỏ vào trộn đều.


Tiếp theo, bạn thêm đường, bột ngọt, ớt bột vào tô trộn đều. Nếu không muốn ăn mặn bạn có thể tăng thêm lượng đường và bột ngọt.


Đổ hỗn hợp muối vào chảo đảo đều, khi muối hơi khô lại thì bạn đổ ớt và tỏi băm nhỏ vào chảo đảo tiếp.


Bạn đảo muối đều tay đến khi muối khô lại là được. Nếu muối bị vón cục to, bạn dùng chày đập nhỏ, hoặc cho muối vào máy xay xay sơ qua là được nhé!Muối tôm Tây Ninh là một loại gia vị đặc biệt, nổi danh với vị cay nồng lại đậm đà hấp dẫn. Muối tôm là thứ gia vị không thể thiếu khi thưởng thức những thứ quả chua như: cóc, xoài xanh… Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự tay làm muối tôm tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh lại thơm ngon chất lượng lắm nhé!

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ
Đọc thêm