Chảy nước miếng với trái cây thập cẩm lắc muối ớt
Cùng chuẩn bị một hộp trái cây thập cẩm lắc để ăn ngay nhé! Vị chua chua quyện với vị ngọt cay vừa phải của nước xốt chẳng ai cầm lòng được cả.
Để làm trái cây thập cẩm lắc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 1 trái xoài ương khoảng 400g 1 trái ổi khoảng 300g 400g quả cóc ương 30g đường 20g nước mắm 10g muối ớt 5g ớt bột Hàn Quốc 20ml nước |
Hoà đường, nước mắm, nước cho tan, đặt lên bếp đun nhỏ lửa khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp để nguội. |
Xoài gọt vỏ, thái miếng dày khoảng 0,7cm, tương tự với ổi cũng bỏ vỏ và cắt miếng có độ dày tương tự. Cóc gọt vỏ, bổ miếng. |
Khi hỗn hợp nước mắm đã nguội, đổ vào phần trái cây thập cẩm, thêm muối ớt, ớt bột vào. |
Đậy nắp hộp lại, lắc đều để cho hỗn hợp ngấm nhanh hơn. |
Đợi chừng 30 phút cho gia vị ngấm là có thể thưởng thức. |
Những thức quả chua chua thêm chút muối ớt cay cay luôn khiến chị em nghĩ thôi đã “ghiền” ăn mãi mà không thấy chán trừ khi răng đã bắt đầu “ghê”. Cùng chuẩn bị một hộp trái cây thập cẩm lắc để ăn ngay nhé! Vị chua chua quyện với vị ngọt cay vừa phải của nước xốt chẳng ai cầm lòng được cả.
Chúc bạn ngon miệng!