Mách bạn công thức làm 2 món từ thịt ba chỉ "tưởng không ngon mà ngon không tưởng"

TiMo,
Chia sẻ

2 món ngon từ thịt ba chỉ này làm rất đơn giản nhưng khi thưởng thức chắc chắn ai cũng phải thốt lên vì độ hấp dẫn của nó.

Thịt ba chỉ vốn là loại thịt xen lẫn giữa lớp mỡ và lớp thịt nạc. Vốn dĩ với những ai không ăn được thịt mỡ thì sẽ không thích phần thịt này lắm. Tuy nhiên, nếu biết cách chế biến cho phù hợp thì thịt ba chỉ lại rất ngon, béo, mềm và không hề bị khô xác. Cùng tham khảo công thức làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ sau đây nhé!


Đậu cove xào thịt ba chỉ

Nguyên liệu

250g đậu cove

250g thịt ba chỉ

2 tép tỏi

1/2 thìa cafe muối

1/2 thìa súp dầu hào

1/2 thìa súp nước tương

1 thìa cafe ớt băm (tùy chọn)

Dầu ăn

Cách làm đậu cô ve xào thịt ba chỉ

Đậu cove rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút rồi tước xơ sau đó thái vát dọc theo quả. Thịt ba chỉ ngâm nước muối 15 phút sau đó thái miếng mỏng vừa ăn.

 Mách bạn công thức làm 2 món từ thịt ba chỉ "tưởng không ngon mà ngon không tưởng" - Ảnh 2.

Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Đặt chảo chống dính lên bếp rồi cho chút dầu vào chảo. Cho đậu cove vào xào với 1/2 thìa cafe muối.

 Mách bạn công thức làm 2 món từ thịt ba chỉ "tưởng không ngon mà ngon không tưởng" - Ảnh 3.

Khi đậu cove bắt đầu mềm thì trút ra đĩa. Sau đó thêm chút xíu dầu vào, cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi đã dậy mùi thì đổ thịt vào, thêm 1/2 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cafe dầu hào vào xào cùng.

 Mách bạn công thức làm 2 món từ thịt ba chỉ "tưởng không ngon mà ngon không tưởng" - Ảnh 4.

Khi thịt bắt đầu thấm gia vị, thịt săn lại, phần mỡ từ thịt chảy ra thì đổ đậu cove vào xào chung với thịt. Xào cho tới khi đậu chín hẳn thì thêm ớt bằm vào đảo đều là xong.

 Mách bạn công thức làm 2 món từ thịt ba chỉ "tưởng không ngon mà ngon không tưởng" - Ảnh 5.

Phần mỡ từ thịt ba chỉ khi xào sẽ tiết ra quyện vào với đậu cove giúp đậu mềm và béo hơn. Món ăn này rất thơm ngon và phù hợp để ăn cùng cơm trắng trong những ngày đông lạnh giá. 

 Mách bạn công thức làm 2 món từ thịt ba chỉ "tưởng không ngon mà ngon không tưởng" - Ảnh 6.

Đậu cove là thực phẩm phổ biến thường dùng của mọi gia đình nhưng có lẽ ít người biết đến lợi ích sức khỏe của loại đậu này. Đậu cove dồi dào vitamin, chất dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng, tiêu diệt các gốc tự do có hại, thậm chí giúp cho cơ xương chắc khỏe và giảm cân.

Đậu cove cũng chứa rất ít calo, tốt cho tiêu hóa. Chất xơ trong đậu cove điều hòa hoạt động của ruột, giúp giảm táo bón.


Thịt ba chỉ chiên giòn

Nguyên liệu

400g thịt ba chỉ

1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp giấm, 1 thìa súp rượu nấu ăn, 1 thìa súp nước mắm

120g bột mì

20g bột ngô

120g nước

Hạt tiêu bột

2 cây hành lá băm nhỏ để riêng phần hành trắng và lá hành

4 tép tỏi băm nhỏ, 1 mẩu gừng băm nhỏ, 1 ít rau mùi băm nhỏ

Dầu ăn

 Mách bạn công thức làm 2 món từ thịt ba chỉ "tưởng không ngon mà ngon không tưởng" - Ảnh 9.

Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn

Thịt ba chỉ ngâm nước muối trong 15 phút. Lấy thịt ra để ráo rồi thái miếng mỏng. Cho thịt vào tô ướp cùng 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa súp giấm gạo, 1 thìa súp rượu nấu ăn, 1 ít gừng băm, tỏi băm, hành băm, rau mùi băm và một chút hạt tiêu. Đảo đều rồi ướp thịt trong 20 phút.

 Mách bạn công thức làm 2 món từ thịt ba chỉ "tưởng không ngon mà ngon không tưởng" - Ảnh 10.

Chuẩn bị phần bột chiên: 120g bột mì, 20g bột ngô, 120ml nước, 120g dầu ăn, 1 thìa cafe muối sau đó trộn đều. Tiếp đó cho chút rau mùi băm, tỏi, hành lá và tiêu bột vào trộn cùng.

 Mách bạn công thức làm 2 món từ thịt ba chỉ "tưởng không ngon mà ngon không tưởng" - Ảnh 11.

Thịt đã ướp xong thì trút thịt vào trộn với phần bột ở trên. Đặt chảo hoặc nồi chiên lên bếp, đổ dầu vào. Đun cho dầu sôi lăn tăn thì gắp từng miếng thịt vào chiên.

 Mách bạn công thức làm 2 món từ thịt ba chỉ "tưởng không ngon mà ngon không tưởng" - Ảnh 12.

Chiên thịt ở lửa vừa để thịt chín. Khi phần bột đã vàng, thịt đã chín thì gắp thịt ra đặt lên đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

 Mách bạn công thức làm 2 món từ thịt ba chỉ "tưởng không ngon mà ngon không tưởng" - Ảnh 13.

Trước khi ăn chỉ cần rắc thêm chút hành lá lên là xong. Món ăn này thích hợp để ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà đều ngon lắm nhé! Thịt ẩm mềm không hề bị khô, khi chiên phần mỡ đã tiết ra bớt rồi nên cũng sẽ không cảm thấy bị ngấy nữa. Thay vì làm món thịt tẩm bột chiên bằng thịt nạc bạn hãy thử bằng thịt ba chỉ nhé, cũng thơm ngon không kém đâu đấy!

 Mách bạn công thức làm 2 món từ thịt ba chỉ "tưởng không ngon mà ngon không tưởng" - Ảnh 14.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ