Mách bạn cách làm món bánh dừa nướng béo ngậy, thơm phức
Món bánh dừa nướng với vỏ bánh mềm xốp kết hợp với hương vị dừa vừa bùi vừa béo ăn rất ngon và không quá ngọt.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh dừa nướng:
- Bột mì: 180gr
- Bột dừa: 20gr
- Đường nâu: 60gr
- Muối: 2gr
- Bột nở: 4gr
- Dầu dừa chưa tinh chế (có thể thay bằng bơ thực vật): 80gr
- Sữa đậu nành: 70-90gr
- Dừa bào sợi: 20gr
Cách làm bánh dừa nướng thơm ngon:
Bước 1: Xay nhuyễn bột mì, bột dừa, muối, đường nâu, bột nở và dầu dừa ép lạnh trong máy xay thực phẩm.
Bước 2: Cho hỗn hợp vừa xay nhuyễn ra bát. Sau đó thêm sữa đậu nành vào trộn đều rồi vo thành một tảng bột lớn.
Mẹo nhỏ: Chia sữa đậu nành thành 2-3 phần. Sau đó bạn từ từ cho vào cho đến khi bột có độ dẻo vừa phải như hình.
Bước 3: Chia bột thành 2 phần đều nhau. Sau đó cho bột xếp chồng lên nhau rồi ấn xuống cho chúng trở lại thành một khối bột như ban đầu. Thực hiện lặp lại 10 lần cho đến khi không còn thấy bột thô nữa thì nặn thành hình tròn có độ dày 2cm và đường kính 15cm.
Bước 4: Rải một lớp dừa bào sợi lên giấy nến rồi đặt bột lên trên. Tiếp tục rắc dừa bào sợi lên trên mặt bột một lần nữa.
Bước 5: Gấp giấy nến rồi gói kín phần bột lại và để trong tủ lạnh 30 phút. Sau đó, đem ra ngoài và cắt thành 8 miếng.
Bước 6: Cho vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 190ºC trong 10 phút trước, sau đó nướng ở nhiệt độ 180ºC trong 5 phút.
Thành phẩm bánh dừa nướng:
Bánh dừa nướng với hương vị thơm ngon, bùi bùi, béo ngậy. Với công thức này bạn có thể nướng bánh mà không cần dùng đến bơ, sữa. Đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho món ăn vặt, nhâm nhi cùng với tách trà hay để biếu tặng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh dừa nướng này nhé!