Cách kho thịt heo mềm, ngon đúng điệu mà rất đơn giản
Thịt heo chín mềm, mọng nước, thấm đều gia vị kết hợp với cải thìa tạo nên một món ăn vừa ngon miệng vừa bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt heo kho:
1. Thành phần cơ bản:
- Thịt heo ba chỉ: 600g
- Cải thìa: 4-5 cây
- Tỏi: 4 tép
- Gừng: 1 củ
- Hành lá: ½ cây
- Ớt đỏ khô: 2 quả
- Đại hồi: 2 quả
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
2. Thành phần gia vị:
- Hắc xì dầu: 3 muỗng canh
- Đường nâu: 2 muỗng canh
- Rượu nấu ăn: 2 muỗng canh
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Nước: 120ml
Cách làm thịt heo kho chuẩn vị:
Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế thịt heo thật sạch. Tiếp đến, đặt vỉ nướng lên đĩa tráng men rồi cho thịt heo vào hấp trong lò.
Bước 2: Cắt tỏi, gừng thành những lát có độ dày vừa phải và cắt hành lá thành các đoạn có độ dài bằng ngón tay rồi nghiền nhuyễn ớt đỏ.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tỏi, gừng, hành lá, ớt đỏ khô, đại hồi vào xào chung với nhau. Sau đó cho các nguyên liệu gia vị nước sốt gồm hắc xì dầu, đường nâu, rượu nấu ăn, dầu hào và nước vào để làm nước sốt kho thịt.
Bước 4: Khi nước sốt sôi, cho thịt ba chỉ đã luộc chín vào và đun với lửa nhỏ trong 5 phút. Sau đó, lấy thịt ra và cắt thành các miếng vừa ăn.
Bước 5: Rửa thật sạch cải thìa, cắt làm bốn phần bằng nhau cho vào hộp chịu nhiệt. Tiếp đến, đặt vỉ nướng lên đĩa tráng men rồi cho hộp chịu nhiệt đựng cải thìa vào hấp.
Bước 6: Cho thịt heo ba chỉ và cải thìa ra bát là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.
Thành phầm:
Với cách chế biến thịt heo mới mẻ này sẽ đem đến cho bạn một hương vị hoàn toàn mới lạ và vô cùng thơm ngon. Thịt heo chín mềm, thơm nức, thấm đều gia vị nước sốt trong từng miếng thịt kết hợp với cải thìa tươi ngon, giòn mát làm cho người ăn vừa chống ngán vừa bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho bữa ăn. Món ăn này là một lựa chọn hoàn hảo để thay đổi thực đơn bữa cơm hàng ngày vừa nhanh chóng vừa thơm ngon. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm một công thức nấu ăn bổ ích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt heo kho cải thìa này nhé!
Mách bạn:
- Nếu không có lò, bạn có thể cho các nguyên liệu vào nồi hấp đến khi chín thì vẫn có thể hoàn thành món ăn này với hương vị thơm ngon giống nhau.
- Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thay phần thịt heo ba chỉ thành các phần thịt khác mà bạn yêu thích.