Macau (Trung Quốc) xét nghiệm hàng loạt sau khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 mới

Quỳnh Chi (Theo Reuters), Theo VTV
Chia sẻ

Ngày 1/11, Macau (Trung Quốc) đã tiến hành xét nghiệm hàng loạt 700.000 cư dân sau khi xuất hiện các trường hợp mắc COVID-19 mới trong tuần qua.

Những ca mắc COVID-19 mới xuất hiện bao gồm cả tại một sòng bạc lớn, khiến nhà chức trách Macau phải phong tỏa 1.500 người bên trong sòng bạc này.

Tất cả cư dân ở trung tâm cờ bạc lớn nhất thế giới đã được yêu cầu thực hiện xét nghiệm PCR vào ngày 1/11 và sau đó tự kiểm tra hàng ngày bằng các xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Lệnh này được đưa ra khi bão Nalgae đang tiếp cận miền Nam Trung Quốc. Chính quyền Macau hy vọng, các xét nghiệm PCR có thể được hoàn thành trong một ngày tới.

Giới chức đặc khu hành chính này đã cho đóng cửa khu nghỉ dưỡng sòng bạc Cotai của MGM Trung Quốc vào ngày 30/10. Nhân viên và khách được yêu cầu ở lại sòng bạc trong ba ngày.

Macau (Trung Quốc) xét nghiệm hàng loạt sau khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 mới - Ảnh 1.

Quang cảnh bên ngoài của sòng bạc MGM Cotai ở Macau, Trung Quốc, ngày 13/2/2018. (Ảnh: Reuters)

Sau ba tháng hầu như không ghi nhận trường hợp nhiễm COVID-19 mới nào, trong tuần qua, Macau đã báo cáo thêm 11 ca mắc.

Việc đi du lịch đến Macau trở nên dễ dàng hơn đối với người dân Trung Quốc đại lục kể từ ngày 1/11 với sự ra đời của hệ thống thị thực trực tuyến thay cho việc phải nộp đơn trực tiếp.

Macau, một đặc khu hành chính của Trung Quốc, đã áp dụng chính sách "Zero COVID" của Trung Quốc nhằm tìm cách dập tắt mọi đợt bùng phát dịch và thực hiện các biện pháp đóng cửa thường xuyên. 

Tại Trung Quốc đại lục, trong tuần qua, các nhà chức trách đã buộc phải đóng cửa khu nghỉ dưỡng Disneyland Thượng Hải, trong khi một nhà máy Foxconn ở thành phố Trịnh Châu tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề do các công nhân bỏ trốn khỏi khu phức hợp bị hạn chế COVID-19 nghiêm ngặt.

Chia sẻ
Đọc thêm