Mạc Văn Khoa: "Tôi lấy tiền bán bún đậu để góp vốn làm phim"

Nam Bình, ảnh: Lương Khải, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Mạc Văn Khoa khẳng định anh đặt nhiều tâm huyết cho Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy và kỳ vọng tạo nên sự đột phá của bản thân trong nghề diễn.

Trong buổi họp báo giới thiệu đoàn phim Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy, Mạc Văn Khoa xuất hiện cùng vợ - Thảo Vy. Nam diễn viên hài cho biết thời gian quay phim kéo dài nhiều tháng căng thẳng nhưng anh được vợ hỗ trợ, động viên tinh thần. Mỗi ngày đi quay, anh kể thường được vợ chuẩn bị quần áo, đồ ăn, nước uống. Bên cạnh đó, Thảo Vy còn hỗ trợ chồng quản lý, sắp xếp việc kinh doanh. "Nếu phải lo quản lý thêm việc kinh doanh chắc tôi bạc tóc rồi", anh cười nói.

Mạc Văn Khoa: "Tôi lấy tiền bán bún đậu để góp vốn làm phim" - Ảnh 1.

Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy sẽ ra mắt vào mùng 1 Tết Nguyên đán 2023.

Mạc Văn Khoa: Tuổi 30 tôi thay đổi nhiều

Mạc Văn Khoa tiết lộ chính vợ cũng ủng hộ để anh góp vốn đầu tư trong phim Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy. Với những phim trước, anh thường góp vốn bằng chính cát-xê của mình. Nhưng đến bộ phim này, Mạc Văn Khoa cho biết anh dùng cả tiền tích cóp từ việc kinh doanh bún đậu để góp vốn.

"Tôi xác định mở bán bún đậu để có vốn sau này làm nhà sản xuất phim. Khi tự sản xuất phim bản thân sẽ có nhiều thứ thuận lợi như có thể bay bổng, sáng tạo 100% theo ý mình. Còn làm diễn viên, nhận vai diễn vẫn sáng tạo nhưng chỉ trong giới hạn cho phép. Tôi vẫn đang cố gắng tạo nền tảng, học hỏi để sau này có thể đứng ra sản xuất phim", anh nói.

Mạc Văn Khoa: 'Anh Lý Hải sẽ không giận khi tôi từ chối đóng Lật mặt, mà nhận lời Võ Thanh Hòa' - Ảnh 1.

Mạc Văn Khoa và vợ tại sự kiện.

Theo Mạc Văn Khoa, việc bản thân vừa làm diễn viên vừa đảm nhận vai trò nhà đầu tư không ảnh hưởng đến mối quan hệ với đồng nghiệp. Anh cũng phủ nhận việc được đạo diễn ưu ái trong quá trình xây dựng kịch bản, quay phim.

Anh giải thích: "Việc tôi góp vốn đầu tư không ảnh hưởng đến bất cứ điều gì trong phim. Kịch bản thì anh em đã bàn bạc với nhau từ đầu. Chúng tôi cùng tập đường dây, thoại để làm sao tạo được sự hài hòa, ăn ý với nhau. Không bao giờ tôi đòi thêm thoại để lấn át bạn diễn".

Nói về vai diễn mới, Mạc Văn Khoa cho biết anh kỳ vọng đây sẽ là nhân vật tạo nên sự đột phá của bản thân trong nghề diễn. Vai của anh không chỉ có hài, mà có bi, hành động, nói tiếng Anh, có lúc phải hóa thân vào vai giám đốc.

"Đây là vai diễn đầu tiên trên màn ảnh rộng mà tôi đóng cảnh khóc. Tôi từng nghĩ mình khó khóc được. Nếu có cũng khó có được độ sâu, chân thật. Nhưng đàn ông đến tuổi 30 mọi thứ dường như thay đổi rất nhiều. Ở tuổi 30, tôi mới thấm thía cuộc sống nhiều hơn vì phải đối diện với nhiều sóng gió, biến cố về sức khỏe của người thân, gia đình, kinh doanh. Đợt giãn cách, có lúc hai vợ chồng tôi tưởng như không thể cầm cố được, phải trả mặt bằng. Sau 15 năm, ba chị em tôi mới về quê ăn Tết cùng bố mẹ nhưng vào ngày mùng 6 Tết, tôi phải đưa bố đi cấp cứu. Những ngày tháng tiếp theo, tôi chưa biết bệnh tình bố ra sao. Những biến cố đó làm con người tôi cảm xúc hơn nhiều. Nó giúp tôi cảm nhận và thể hiện nhân vật tròn trịa hơn", anh trải lòng.

Tôi phải xin anh Lý Hải, từ chối đóng Lật Mặt 6

Trả lời chúng tôi về việc chọn đóng và đầu tư phim Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy nhưng từ chối lời mời của Lý Hải đóng Lật Mặt 6, Mạc Văn Khoa cho biết: "Thật sự lúc tôi tham gia phim của anh Hòa, tôi đã ký hợp đồng và bắt đầu quay với một phim khác. Nếu tôi nhận thêm phim của anh Lý Hải thì lịch bị chồng chéo. Nhận một phim, tôi đã mệt rồi. Khi ấy, một lúc đóng hai phim, đó là điều rất khó khăn với tôi. Nếu nhận ba phim cùng lúc tôi không đảm bảo được lịch quay".

Mạc Văn Khoa: 'Anh Lý Hải sẽ không giận khi tôi từ chối đóng Lật mặt, mà nhận lời Võ Thanh Hòa' - Ảnh 2.

Mạc Văn Khoa, Anh Tú và Trung Lùn là bộ ba diễn viên chính của Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy.

Mạc Văn Khoa chia sẻ thêm: "Từ chối đóng Lật Mặt 6, tôi phải suy nghĩ rất nhiều. Bộ phim này đã gắn bó với tôi hai phần rồi. Anh Lý Hải đã tin tưởng mời tôi dù chưa hoàn thành kịch bản. Hơn một năm, tôi không nhận được bất cứ lời mời đóng phim nào. Đến thời điểm đó, 3 đoàn phim lại mời tôi cùng lúc. Vì vậy tôi phải xin phép anh Hải thông cảm và bỏ qua cho mình. Anh Hải vui vẻ và chúc phim thành công. Anh hiểu đó là vai diễn mà tôi muốn đột phá trong điện ảnh".

Nam diễn viên khẳng định mối quan hệ của mình và đạo diễn Lý Hải vẫn tốt đẹp dù bản thân từ chối đóng phim của đàn anh. "Anh Hải là người rất hiền, không biết giận ai. Anh sẽ không giận tôi đâu. Khi xin phép anh Hải không thể tham gia lần này, anh còn hẹn tôi đến phần 7 phải tham gia và nếu được cho con gái tham gia cùng", nam diễn viên tiết lộ.

Chia sẻ
Đọc thêm